Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền

22/02/2019 09:00 GMT+7

Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, Vinamilk nỗ lực không ngừng trên các phương diện: nâng cao năng lực quản trị, đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm, phát triển vùng nguyên liệu và gia tăng năng lực sản xuất.

Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thanh Tuấn - Giám đốc Đối Ngoại - đại diện công ty Vinamilk nhận giải thưởng

Vinamilk vinh dự nhận giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2019 do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao công bố ngày 20-2 vừa qua. 

Đây cũng là năm thứ 23 liên tiếp nhãn hàng này nhận giải thưởng uy tín do chính người tiêu dùng bình chọn này.

“Niềm tin của khách hàng chính là động lực lớn nhất để thúc đẩy sự phát triển của Vinamilk. Vinamilk luôn tâm niệm nếu xây dựng niềm tin đã khó, giữ vững niềm tin còn là một hành trình khó khăn hơn. Vì vậy, công ty luôn đặt đạo đức kinh doanh, trách nhiệm doanh nghiệp lên hàng đầu. Song song đó, Vinamilk áp dụng các mô hình quản trị tiên tiến trên thế giới để vận hành công ty phát triển một cách bền vững, khẳng định vị thế là thương hiệu quốc gia để xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng”

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ.


Nỗ lực trong từng sản phẩm           

Với hơn 200 loại sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng, trong đó tiêu biểu và vượt trội những sản phẩm như sữa tươi 100% organic, sữa tươi 100% A2, sữa đậu nành hạt óc chó, sữa chua Hy Lạp, sữa chua nếp cẩm… 

Chiến lược phát triển sản phẩm trong những năm tới sẽ chú trọng đến sản phẩm đem lại giá trị gia tăng nhiều hơn cho khách hàng.

Hệ thống bán hàng của Vinamilk tỏa rộng khắp cả nước thông qua các kênh bán hàng truyền thống (bao gồm 208 nhà phân phối với hệ thống điểm lẻ lên đến 250.000 điểm), kênh hiện đại (bao gồm hầu hết siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc). 

Chuỗi cửa hàng "Giấc mơ sữa Việt" của Vinamilk đã tăng gần 450 điểm và được kết nối với hệ thống mua hàng online tại www.giacmosuaviet.com.vn.

Theo thống kê, thị phần của Vinamilk chiếm hơn 50% toàn ngành sữa và liên tục tăng trong suốt nhiều năm qua, riêng năm 2018, tăng thêm 0,9% thị phần toàn ngành.

Đầu tư, phát triển theo hướng công nghệ cao

Vinamilk hiện có 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đó có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước tại Bình Dương được trang bị công nghệ tiên tiến với hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột, còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) thì đã hoàn thành giai đoạn 2 với công suất đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Hệ thống 10 trang trại của Vinamilk trải dài khắp Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand và 1 trang trại bò sữa hữu cơ chuẩn Châu Âu tiên phong tại Việt Nam.

Bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, Vinamilk còn sở hữu các nhà máy sản xuất sữa tại Mỹ (100% cổ phần nhà máy Driftwood), tại Campuchia (100% cổ phần nhà máy Angkormilk), New Zealand (22,8% cổ phần) và 1 công ty con tại Ba Lan. 

Bên cạnh đó, Vinamilk còn đầu tư phát triển trang trại hữu cơ tại Lào và tiếp tục tìm các cơ hội hợp tác ở các nước trong khu vực.

Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền - Ảnh 3.
Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền - Ảnh 4.

Các sản phẩm của Vinamilk luôn được người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng

Hợp tác chiến lược cùng nâng tầm thương hiệu

Điều đáng nói, sản phẩm của Vinamilk được phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines xuất phát từ Việt Nam, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho Hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao quốc tế tại Việt Nam.

Vinamilk còn hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM, Công ty Dược Hậu Giang để tiếp tục nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm mới, các sản phẩm chuyên biệt nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

Bên cạnh các đối tác trong nước, để phát triển sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới như DSM (Thụy Sỹ), tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) để ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm của mình.

Trong năm 2018, Vinamilk liên tiếp nhận được rất nhiều giải thưởng và danh hiệu trong nước và quốc tế như:

- Lần thứ 5 liên tiếp là thương hiệu sữa đạt Thương hiệu Quốc gia;

- 3 năm liền đứng đầu danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam (do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn);

- Thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam 4 năm liên tiếp (do Kantar Worldpanel công bố);

- Dẫn đầu top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống (do Vietnam Report công bố).

BÍCH HƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận