Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Vinamilk tăng đầu tư để tự chủ nguồn nguyên liệu nguồn

27/11/2018 12:20 GMT+7

TTO - Không chỉ xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, Vinamilk còn được Chính phủ ghi nhận đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn Việt trên nền tảng phát triển chăn nuôi bò sữa từ nội lực của doanh nghiệp.

Vinamilk tăng đầu tư để tự chủ nguồn nguyên liệu nguồn - Ảnh 1.

Ông Trịnh Quốc Dũng – Giám đốc Điều hành Vinamilk nhận bằng khen và hoa từ ông Cao Đức Phát – Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung Ương và ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ảnh:.H.Y

Đặt mục tiêu phát triển để trở thành công ty sữa lớn nhất Việt Nam,  theo bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk, công ty đã và đang đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để tập trung đầu tư hai hạng mục quan trọng là nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa, nhằm hướng tới cột mốc doanh số 80.000 tỉ đồng vào năm 2021.

Không chỉ thúc đẩy kế hoạch phát triển các trang trại, Vinamilk cũng tập trung phát triển thêm đàn bò giống có chất lượng cao để chủ động tối đa nguồn cung, đồng thời đưa chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững là trọng tâm cần hướng đến trong tương lai.

Hiện tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) tới khoảng 120.000 con, cho ra sản lượng khoảng 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020, và sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Trong khi đó, 10 hệ thống trang trại chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam do Vinamilk sở hữu đều đạt chứng nhận Global GAP – tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Theo tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới Bureau Veritas - đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận quốc tế có trụ sở tại Pháp - Vinamilk đang sở hữu "Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P lớn nhất Châu Á". 

Còn trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt là trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đầu tiên tại Việt Nam (do tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận).

Theo đại diện Vinamilk, trong các báo cáo phát triển bền vững định kỳ được giám sát bởi các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới đối với Vinamilk cho thấy, nhiều hạng mục áp dụng như năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, biogas), tiết kiệm năng lượng và tài nguyên (hệ thống điều khiển làm mát tự động, đèn Led, hệ thống tái sử dụng nước trong chăn nuôi).. đều được Vinamilk sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường do áp dụng hiệu quả hàng loạt công nghệ cao trong phát triển bền vững.

"Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển con người, các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng về cộng đồng và bảo vệ môi trường. Tôn chỉ này đã và đang được tập thể Vinamilk thực hiện một cách trách nhiệm nhất với cộng đồng và xã hội", bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk, nhấn mạnh.

Tới đây, Vinamilk cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động các chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng thông qua các quỹ mà Vinamilk đã phát triển thành công trong thời gian dài vừa qua. Trong đó, "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" hiện đã đưa 33 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương gần 140 tỉ đồng đến với gần 420.000 trẻ  ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

"Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" với sự đóng góp của Vinamilk đã đưa 680.000 cây xanh trị giá gần 9 tỷ đồng tới 20 tỉnh thành trong khắp cả nước, từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu một triệu cây xanh cho Việt Nam.

Riêng chương trình sữa học đường quốc gia trên toàn quốc, sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỉ đồng cho chương trình, tương đương với khoảng gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước được tiếp cận.

Ngày 26-11, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen vì đóng góp thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.
TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận