Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Vinamilk bắt tay Dược Hậu Giang làm thực phẩm chức năng

23/03/2018 15:36 GMT+7

TTO - Vinamilk và Dược Hậu Giang, hai "đại gia" trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm lớn nhất Việt Nam hiện nay, bắt tay sản xuất các loại thực phẩm chức năng.

Vinamilk bắt tay Dược Hậu Giang làm thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk, ký kết với ông Đoàn Đình Duy Khương - Thành viên HĐQT, Quyền Tổng giám đốc DHG Pharma, tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DHG Pharma và Vinamilk sáng 22-3 - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Ngày 22-3, Vinamilk và Dược Hậu Giang (DHG Pharma), đã ký kết hợp tác chiến lược nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng phối hợp về nguồn nguyên liệu dược phẩm, dược liệu đưa vào sản xuất các loại thực phẩm chức năng, bổ sung nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trên cơ sở khai thác thế mạnh về nguồn lực phân phối đặc thù của mỗi bên, việc hợp tác còn tạo tiền để để hai bên phát triển các sản phẩm mới đồng thương hiệu, hoặc dựa trên các sản phẩm sẵn có, nhằm phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng với nhiều thành phần khác nhau.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk, cho biết việc hợp tác này mở ra cơ hội rất lớn không chỉ hai bên phát huy được thế mạnh sẵn có mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn là "mang đến cho cộng đồng người Việt Nam nguồn dinh dưỡng đạt chất lượng cao cấp chuẩn quốc tế, nhưng có giá thành hợp lý".

Cùng với các tập đoàn quốc tế đang hợp tác với Vianmilk phát triển các chủng men vi sinh, bổ sung vi chất vào các thành phần dinh dưỡng có trong sữa của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên xác định cơ hội hợp tác với DHG Pharma "là bước đi vững chắc trong chặng đường phát triển mới của Vinamilk".

Đồng thời bà Liên cho rằng việc lựa chọn DHG Pharama làm đối tác trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) dược liệu để ứng dụng vào các sản phẩm dĩnh dưỡng của Vinamilk là đi theo xu hướng chung các tập đoàn thực phẩm dinh dưỡng lớn trên thế giới đang thực hiện.

Đồng quan điểm trên, ông Đoàn Đình Duy Khương, quyền Tổng giám đốc DHG Pharma, kỳ vọng sự hợp tác trên sẽ tạo ra các dòng sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cải thiện nguồn dinh dưỡng và tăng cường thể chất dành cho người Việt.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), việc Vinamilk và DHG Pharma "bắt tay nhau" không chỉ mang lại cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho cả hai doanh nghiệp, mà còn trở thành "các khoản đầu tư quan trọng, có hiệu quả nhất trong danh mục đầu tư" của cổ đông Nhà nước này.

SCIC là cổ đông giữ phần vốn Nhà nước lớn tại hai doanh nghiệp có quy mô và thương hiệu hàng đầu của Việt Nam là Vinamilk và Dược Hậu Giang này. 

Vinamilk tài trợ 80.722 cây xanh cho khu di tích Pác Bó Cao Bằng Vinamilk tài trợ 80.722 cây xanh cho khu di tích Pác Bó Cao Bằng

TTO - Ngày 26-12, tại Khu di tích Quốc gia Pác Bó (bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) kết hợp cùng Tổng cục Môi trường (EVA) đã trồng 80.722 cây xanh với tổng trị giá gần 900 triệu đồng.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận