Tag: Vinaken

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra làm rõ sai phạm

TT - Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, liên quan đến vụ xây dựng không phép Nhà máy bia Vinaken (ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) của Công ty TNHH Tiến Đồng, văn phòng Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng chống tham nhũng đã kiến nghị cấp thẩm quyền chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm liên quan cũng như quá trình giải quyết một số thủ tục của cơ quan chức năng đối với công trình xây dựng không phép này.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM lên tiếng

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thanh Toàn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc (QH-KT) TP.HCM, khẳng định việc sở cung cấp thông tin QH-KT về địa điểm xây dựng Nhà máy bia Vinaken ở ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn là không có gì sai.

Nhà máy bia Vinaken xây không phép

TT - Nhà máy bia này rộng 9.000m2 xuất hiện trên đất nông nghiệp và không có giấy phép xây dựng. Thanh tra đã phát hiện nơi “bật đèn xanh” cho sai phạm này là Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM.

Thanh tra nhà máy bia Vinaken

TT - Ngày 11-8, Thanh tra TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra nhà máy bia Vinaken (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thuộc Công ty TNHH Tiến Đồng). Theo quyết định, trong vòng 30 ngày làm việc, đoàn thanh tra sẽ làm rõ các nội dung liên quan tới pháp lý sử dụng đất, quy hoạch, xây dựng, thực hiện nghĩa vụ thuế, vệ sinh an toàn thực phẩm...