21/01/2019 17:36 GMT+7

Viettel TP.HCM đề xuất phương án lắp camera trường mầm non

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Liên quan đến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND TP.HCM trước đây về việc lắp camera ở các nhóm trẻ, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết đã trình hai phương án của Tập đoàn Viettel để UBND TP.HCM cho chủ trương và chỉ đạo kinh phí thực hiện.

Viettel TP.HCM đề xuất phương án lắp camera trường mầm non - Ảnh 1.

Một cảnh tượng bạo hành trẻ em ở cơ sở Mầm Xanh, quận 12, TP.HCM - Ảnh từ clip báo Tuổi Trẻ

Theo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), sau khi có chỉ đạo từ UBND TP, sở này đã làm việc với hai đơn vị, nhưng sau khi khảo sát thực tế thì chỉ có Viettel TP.HCM gửi bảng thuyết minh đề xuất triển khai hệ thống camera cho các trường mầm non và xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT.

Theo đề xuất của Viettel, ở giai đoạn đầu sẽ xây dựng trung tâm giám sát tại Sở GD&ĐT, lắp đặt camera tại các trường. Thời gian lưu trữ dữ liệu từ 15-30 ngày, đồng thời phân quyền và cung cấp tài khoản cho các trường, phòng GD&ĐT quận huyện cùng quản lý, giám sát song song

Về đầu tư, Viettel TP.HCM đề xuất hai phương án. Phương án đầu tư trọn gói sẽ xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT với chi phí dự kiến 68,2 triệu đồng, xây dựng phòng giám sát hình ảnh tại Phòng GD&ĐT quận huyện là 28,2 triệu đồng, hệ thống thiết bị một trường với khoảng 25 lớp, 3 phòng chức năng, một bếp, sân dự kiến khoảng 150 triệu đồng.

Chi phí vận hành hàng tháng viettel TP.HCM thu của mỗi trung tâm là 880.000 đồng, mỗi trường là 350.000 đồng.

Phương án 2 Viettel đưa ra là đơn vị này sẽ đầu tư 100% hệ thống, lắp đặt thiết bị và bảo trì định kỳ. Khách hàng chỉ trả cước thuê bao hàng tháng với thời gian cam kết sử dụng dịch vụ là 36 tháng. Đơn giá cho thuê camera trong nhà là 250.000 đồng, ngoài trời là 270.000 đồng, không bao gồm phí đường truyền, không cấp user cho phụ huynh.

Chỉ đạo thí điểm lắp camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đưa ra vào tháng 4-2018, sau một số vụ bạo hành trẻ em mà TP đánh giá là gây bất an cho phụ huynh, bức xúc dư luận, giảm sút uy tín của ngành giáo dục. Trước đó, việc lắp camera chỉ được TP.HCM "khuyến khích dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh".

UBND TP lưu ý các đối tượng đề xuất thí điểm lắp camera là các quận huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, các quận huyện có tình trạng bạo hành xảy ra từ 2016 tới nay.

TP.HCM hỗ trợ kinh phí cho nhóm trẻ mầm non lắp camera TP.HCM hỗ trợ kinh phí cho nhóm trẻ mầm non lắp camera

TTO - 105 nhóm trẻ mầm non ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ kinh phí lắp camera, hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất trong năm 2019.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên