Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Vietnam Airlines tăng tần suất bay đến Đà Nẵng

10/09/2020 17:50 GMT+7

TTO - Các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ được tăng tần suất khai thác để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Vietnam Airlines tăng tần suất bay đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, các hãng bay từng bước tăng tần suất khai thác chuyến bay đến Đà Nẵng sau hơn một tháng tạm ngưng do dịch COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 10-9, Vietnam Airlines cho biết từ nay đến ngày 15-9, hãng sẽ tăng thêm các chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng, nâng tần suất lên thành 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 3 chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM. Tổng số chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng tăng lên thành 5 chuyến mỗi ngày.

Từ ngày 16-9 đến cuối tháng 9-2020, hãng tiếp tục tăng tiếp các chuyến tới Đà Nẵng, nâng thành 4 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và 5 chuyến khứ hồi từ TP.HCM.

Như vậy, cùng với chuyến bay mỗi ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng của Pacific Airlines (liên danh với Vietnam Airlines), tổng số chuyến bay khứ hồi của Vietnam Airlines Group đến Đà Nẵng lên tới 10 chuyến mỗi ngày vào cuối tháng 9.

Hãng Bamboo Airways cho biết sẽ tăng tần suất lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ ngày 16 đến 30-9; sau đó sẽ có 3-5 chuyến khứ hồi/ngày kể từ tháng 10-2020.

Trong khi đó, Vietjet chưa công bố tăng tần suất bay đến Đà Nẵng, hiện đang duy trì Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM với tần suất một chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Theo ghi nhận giá vé máy bay của các hãng, lượng khách đặt vé máy bay đến Đà Nẵng khá thấp dù giá vé đã giảm sâu. Trên chặng bay Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại, giá vé dao động 99.000-459.000 đồng (chưa gồm thuế phí).

Chặng TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại giá vé dao động 49.000-109.000 đồng (chưa gồm thuế phí). Từ ngày 8 đến 20-9, giá vé khứ hồi trên chặng bay khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng ở mức khoảng 1,6 triệu đồng...

Lịch khai thác có thể được hãng điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Từ sáng mai (11-9), Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại Từ sáng mai (11-9), Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại

TTO - Từ ngày 11-9, TP Đà Nẵng sẽ chuyến trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 mới. Người dân vẫn được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuy nhiên các hoạt động khác được điều chỉnh theo hướng nới lỏng.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận