Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Vietjet đưa nhân viên y tế vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

14/07/2021 14:00 GMT+7

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế đã quyết định cử các đoàn công tác tình nguyện vào thành phố mang tên Bác cùng người dân tham gia chống dịch.

Vietjet đưa nhân viên y tế vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên lên đường vào TP.HCM

Theo đó, gần 1.000 y bác sĩ từ Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… sẽ bay vào TP.HCM từ 12-7 đến 20-7 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng và phục vụ tại các bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Các y bác sĩ sẽ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet từ khắp cả nước về TP.HCM trong khuôn khổ các hỗ trợ của hãng hàng không này cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch.

Trong ngày 13-7, chuyến bay VJ165 của Vietjet từ Hà Nội vào TP.HCM cũng mang theo những lô vắc xin Pfizer, đây là số vắc xin được phân bổ cho TP.HCM để nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm chủng của thành phố trong giai đoạn cao điểm này. 

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nêu rõ sẽ ưu tiên khoảng 25% tổng số vắc xin phòng COVID-19 của cả nước cho TP.HCM để đến hết tháng 7-2021 tiêm ít nhất khoảng 2 triệu liều cho người dân thành phố.

Tại buổi làm việc với TP.HCM về công tác phòng, chống dịch sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của thành phố.

Vietjet đưa nhân viên y tế vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Các "chiến sĩ áo trắng" từ khắp cả nước hướng về TP.HCM để cùng nhau chiến thắng đại dịch

Bên cạnh đó, để chỉ đạo các công tác phòng chống dịch, TP.HCM đã lập Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 do Chủ tịch UBND TP là chỉ huy trưởng, lập Trung tâm điều phối xét nghiệm, Trung tâm thông tin, phân tích dữ liệu về dịch bệnh. 

Với tinh thần chung sức, đồng lòng cả nước cùng chống dịch, các đoàn y bác sĩ khắp cả nước thời gian qua đã liên tục không ngừng nghỉ tới các điểm nóng của dịch bệnh, từ Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và giờ là TP.HCM. 

Các "chiến sĩ áo trắng" đã kiên cường vượt qua rất nhiều khó khăn để giành những thắng lợi to lớn cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch.

HOÀNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận