Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

VietinBank và Trung Nam Group ký kết hợp tác toàn diện

17/08/2020 16:02 GMT+7

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện ngày 16-8. Đây là sự kiện nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị khi cam kết ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau.

VietinBank và Trung Nam Group ký kết hợp tác toàn diện - Ảnh 1.

VietinBank và Trung Nam Group cam kết sẽ sử dụng dịch vụ của nhau để cùng phát triển bền vững - Ảnh: VIETINBANK

Nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh của hai bên trong các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, hướng tới xây dựng quan hệ chiến lược bền vững và ngày càng phát triển, VietinBank và Trung Nam Group vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện đánh dấu, nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai doanh nghiệp lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Thịnh, chủ tịch hội đồng quản trị Trung Nam Group đánh giá sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Trung Nam Group, sẽ giúp tập đoàn nâng tầm về năng lực tài chính thông qua sự hỗ trợ của VietinBank.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện cũng mở ra sự phát triển mới giữa 2 bên khi ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau và hỗ trợ tư vấn xây dựng chiến lược, quản trị để phát triển bền vững.

Về phía VietinBank, Chủ tịch hội đồng quản trị Lê Đức Thọ cho rằng, Trung Nam là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có năng lực, kinh nghiệm tốt trong các lĩnh vực chủ chốt như xây dựng, bất động sản, đặc biệt là về lĩnh vực năng lượng.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nằm trong chiến lược phát triển chung của VietinBank cũng như trong chiến lược phát triển giữa VietinBank và Trung Nam Group.

VietinBank sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời tất cả nhu cầu vốn, nhu cầu tài chính cần thiết, chính đáng cho Trung Nam Group để phát triển các lĩnh vực chủ chốt, gắn với các địa phương, các ngành, lĩnh vực kinh tế nói riêng và đất nước nói chung.

"Hiện nay VietinBank đang chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển tổ hợp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng.

Do đó, VietinBank cam kết không chỉ đáp ứng về vốn mà còn cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, tài trợ cho các dự án, vận hành hiệu quả. Trong thời gian tới, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng Trung Nam Group trong việc hoàn thiện chiến lược, cơ cấu hoạt động phân bổ nguồn lực, trong đó có nguồn lực tài chính để giúp Trung Nam ngày càng thành công hơn nữa" - ông Lê Đức Thọ khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, VietinBank Ba Đình và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng.

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, VietinBank giữ vững vai trò là ngân hàng thương mại nhà nước lớn, hàng đầu, gắn bó trực tiếp và quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đổi mới, hội nhập đất nước. Các ngành, các lĩnh vực kinh tế chủ lực quan trọng, các vùng kinh tế, các địa phương đều là các đối tác có gắn bó hợp tác chặt chẽ với VietinBank.

Hiện nay, VietinBank đang tập trung nguồn lực tiếp tục hoàn thiện chiến lược phát triển 10 năm (2021 - 2030). Đồng thời, ngân hàng cùng đang tập trung nguồn lực cấu trúc lại toàn diện hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả, an toàn, bền vững.

Tính đến năm 2020, tổng danh mục tín dụng VietinBank đã cấp cho các tổ chức kinh tế đạt hơn 630 nghìn tỉ đồng. VietinBank đã chứng minh vai trò là ngân hàng có thị phần lớn trong quan hệ với các khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp tư nhân lớn, dẫn đầu các ngành kinh tế. Đồng thời, VietinBank hiện là ngân hàng tiên phong cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính hiện đại theo chuẩn mực quốc tế.

Trung Nam Group là tập đoàn với bề dày hơn 16 năm hình thành xây dựng và phát triển hoạt động trong những lĩnh vực chính gồm: Năng lượng, xây dựng hạ tầng và bất động sản…

VietinBank thúc đẩy kinh doanh theo vùng kinh tế VietinBank thúc đẩy kinh doanh theo vùng kinh tế

Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) vừa thành lập Trung tâm Khách hàng phía Nam đặt tại TP.HCM. Đây là bước phát triển đột phá, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của VietinBank tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận