Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

VietinBank thúc đẩy kinh doanh theo vùng kinh tế

15/07/2020 16:59 GMT+7

Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) vừa thành lập Trung tâm Khách hàng phía Nam đặt tại TP.HCM. Đây là bước phát triển đột phá, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của VietinBank tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

VietinBank thúc đẩy kinh doanh theo vùng kinh tế - Ảnh 1.

Trung tâm Khách hàng phía Nam nằm trong chiến lược phát triển theo vùng của VietinBank - Ảnh: VIETINBANK

Để phục hồi và phát triển kinh tế, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo đẩy mạnh tăng trưởng ở các đô thị lớn, vùng kinh tế trọng điểm là đầu tàu phát triển, nhất là khu vực TP.HCM. 

Trong đó, chính sách thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, việc làm và thu nhập cho người lao động; hỗ trợ doanh nghiệp, các ngành kinh tế.

Đón đầu phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Nam, VietinBank cho biết đã thành lập Trung tâm khách hàng phía Nam (gọi tắt là Trung tâm).

Trung tâm đã và đang mang đến rất nhiều lợi ích cho các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp, đặc biệt còn giúp giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt cung cấp vốn kịp thời cho nhu cầu sản xuất kinh doanh đặc thù của địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. 

Nhằm kiện toàn và ổn định bộ máy hoạt động của Trung tâm cũng như đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của khách hàng, chi nhánh trên địa bàn, Ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm đã phân công công việc khoa học và tập trung cao độ.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm đã nhanh chóng xây dựng mục tiêu và định hướng kế hoạch hành động. Bên cạnh đó, công tác nhân sự được kiện toàn. Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên và mô hình tổ chức hoạt động tại các phòng phát triển kinh doanh theo hướng quản lý theo chiều dọc.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng xây dựng cơ chế phối hợp, hoàn thiện quy trình phối hợp với các đơn vị kinh doanh, nắm bắt địa bàn, truyền thông định hướng của Ban Lãnh đạo đến các chi nhánh.

Trung tâm cũng chủ động tìm kiếm và tư vấn cơ hội kinh doanh cho các chi nhánh, thường xuyên phối hợp với Khối nhân sự đánh giá chất lượng đội ngũ bán hàng trên địa bàn.

Với những nỗ lực không ngừng và hướng đi đúng đắn, tập trung tối đa nguồn lực cho các mục tiêu chính và ngắn hạn, 6 tháng đầu năm nay, hoạt động kinh doanh của Trung tâm đã vượt kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao, phục hồi dư nợ sau ảnh hưởng của dịch bệnh trong các tháng đầu năm.

Riêng trong tháng 6, dư nợ khách hàng doanh nghiệp tăng 10.311 tỉ đồng, dư nợ khách hàng bán lẻ tăng 2.208 tỉ đồng so với đầu tháng.

Khối khách hàng doanh nghiệp ở TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ đóng góp hơn 50% vào tăng trưởng dư nợ trong tháng 6 và 33% vào tăng trưởng dư nợ của Khối Bán lẻ.

Nguồn vốn bình quân và tiền gửi không kỳ hạn (CASA) bình quân khách hàng doanh nghiệp tăng trưởng khá tốt.

Với kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm nay, VietinBank đánh giá là tiền đề để hiệu quả kinh doanh của Trung tâm bật lên mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời, Trung tâm tiếp tục nỗ lực triển khai hiệu quả, thực hiện tốt công tác đầu tàu dẫn dắt hoạt động kinh doanh tại địa bàn phía Nam đi đúng định hướng và đạt được kỳ vọng của Ban lãnh đạo VietinBank.

VietinBank đi đầu triển khai chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước VietinBank đi đầu triển khai chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước

VietinBank thể hiện sự quyết liệt trong quản trị điều hành, hoạt động kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực, đi đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại thực hiện chiến lược kinh doanh theo định hướng của Chính phủ và NHNN để thúc đẩy phát triển.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận