03/07/2020 15:39 GMT+7

VietinBank giảm lãi suất gói tín dụng ưu đãi thêm 0,2 - 0,5%/năm

MINH THÀNH
MINH THÀNH

TTO - Vietinbank vừa triển khai gói ưu đãi lãi suất quý 3 với quy mô 60.000 tỉ đồng và 600 triệu USD với lãi suất vay từ 4,3%/năm với VND và 2%/năm đối với USD. So với gói ưu đãi lãi suất quý 2, mức lãi suất này thấp hơn 0,2 - 0,5%/năm.

VietinBank giảm lãi suất gói tín dụng ưu đãi thêm 0,2 - 0,5%/năm - Ảnh 1.

VietinBank giảm lãi suất gói tín dụng ưu đãi thêm 0,2 - 0,5%/năm - Ảnh: VTB

Song song với việc triển khai các gói ưu đãi, các chương trình tín dụng, VietinBank cho biết tiếp tục cải cách quy trình, thủ tục, tăng khả năng tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời ứng dụng rộng rãi các giải pháp ngân hàng trên kênh điện tử, thuận tiện, an toàn, bảo mật, triển khai toàn diện các giải pháp hỗ trợ khách hàng.

Tính từ thời điểm 23-1 tới 19-6, VietinBank đã giải ngân cho gần 7.000 khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với doanh số giải ngân mới là khoảng 180.000 tỉ đồng. Cùng với đó, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 1.700 khách hàng với dư nợ khách hàng là hơn 60.000 tỉ đồng, số dư nợ gốc lãi đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ là hơn 8.000 tỉ đồng. 

Dự kiến trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục xem xét thực hiện cơ cấu nợ giữ nguyên nhóm nợ với tổng dư nợ khách hàng là 35.000 tỉ đồng.

Trước đó, thực hiện theo các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, trong 6 tháng đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 như: các chương trình tín dụng ưu đãi, giảm sâu lãi suất cho vay, giảm mạnh phí dịch vụ, đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng để cơ cấu lại hoạt động, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động... 

Trong thời gian tới, VietinBank cũng sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp mạnh mẽ nhằm tiết giảm chi phí vốn nhằm tạo dư địa cho việc giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, phục hồi nền kinh tế. 

Cùng với việc giảm lãi suất đầu vào, VietinBank kết hợp tìm kiếm các nguồn vốn giá rẻ khác và chủ động tiết giảm chi phí, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin để nâng cao năng suất lao động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay và duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường. 

VietinBank cũng đã gia hạn gói tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng không giới hạn quy mô như Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, Ưu đãi lãi suất cho vay cố định, Vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ...

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng

TTO - Sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng còn 4,25%/năm, ngày 13-5, các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

MINH THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên