09/04/2021 19:30 GMT+7

Vietinbank và Novaland ký kết hợp tác chiến lược

TRẦN DƯƠNG
TRẦN DƯƠNG

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Novaland đã ký kết Biên bản Hợp tác chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn đối với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà tại các Dự án của Novaland.

Đặc biệt, VietinBank sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân của Novaland; hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại. Giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai). 

Các Dự án BĐS du lịch như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ tiếp tục được nghiên cứu và hợp tác triển khai theo các nội dung của hợp đồng hợp tác chiến lược này.

VietinBank là Ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam về quy mô tổng tài sản, thị phần cho vay chiếm gần 12% thị phần toàn hệ thống, nguồn vốn ổn định, nền tảng khách hàng vững chắc. 

VietinBank luôn giữ vững vị thế là Ngân hàng Thương mại Nhà nước chủ lực, trụ cột, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Ngành Ngân hàng cũng như sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của đất nước.

Vietinbank và Novaland ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Novaland và VietinBank góp phần hiện thực hóa và nâng tầm mối quan hệ hợp tác song phương

Trên tinh thần hợp tác, hai bên mong muốn trở thành đối tác tin cậy, luôn đồng hành trong việc phát triển lâu dài. VietinBank sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩn, dịch vụ: nhu cầu vay vốn lưu động, vay vốn trung dài hạn, bảo lãnh vay vốn cho các nhà thầu của Novaland, bao thanh toán, thanh toán quốc tế; đồng thời cung cấp các gói dịch vụ, thanh toán, phát hành thẻ, chuyển tiền trong nước và quốc tế cho Novaland và các đơn vị thành viên,… với chính sách tín dụng, giá, phí cạnh tranh. 

VietinBank và các thành viên cũng sẽ được ưu tiên sử dụng các dịch vụ tiện ích trong hệ sinh thái của Nova Group như dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Trần Minh Bình - tổng giám đốc VietinBank - cho biết: "Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank và Novaland nhằm tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa hai đơn vị, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. Từ đó, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và lợi thế kinh doanh của VietinBank cũng như Tập đoàn Novaland trên cơ sở tuân thủ pháp luật và khả năng của mỗi bên. 

Chương trình cụ thể sẽ được hai đơn vị triển khai phù hợp với từng mục tiêu cho mỗi giai đoạn, thông qua việc ký kết các thỏa thuận và hợp đồng riêng biệt".

Về lần ký kết hợp tác này, ông Bùi Xuân Huy - tổng giám đốc Tập đoàn Novaland - chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng Novaland và VietinBank sẽ cùng phối hợp để xây dựng nền tảng tài chính, bệ phóng tăng trưởng bền vững cho định hướng phát triển của Novaland - trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS tại Việt Nam. Thành công của hai bên sẽ là nền tảng vững chắc, nâng tầm cho sự hợp tác toàn diện, lâu dài trong tương lai".

Vietinbank và Novaland ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh 2.

VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City trong giai đoạn đầu Hợp tác chiến lược - Ảnh phối cảnh không gian sống sinh thái tiện nghi dành riêng cho cộng đồng cư dân tinh hoa Aqua City, Đồng Nai

Việc hợp tác chiến lược lần này góp phần hiện thực hóa và nâng tầm mối quan hệ hợp tác song phương đã được xác lập và hoạch định trong nhiều năm qua, đồng thời mở ra chặng đường mới cho quá trình hợp tác giữa hai bên.

Về VietinBank

Ra đời từ năm 1988, VietinBank hiện đang nắm giữ vai trò chủ đạo, chủ lực, trụ cột của nền kinh tế. VietinBank có hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ với 155 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 đơn vị sự nghiệp, hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh/thành phố trong cả nước. VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt tại châu Âu với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin - CHLB Đức và ngân hàng con tại Lào.

Đến nay, VietinBank lần thứ 3 liên tiếp nằm trong Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới; 9 lần liên tiếp nằm trong Top 2000 Forbes Global, đạt danh hiệu Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam, Ứng dụng công nghệ ngân hàng trên điện thoại tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương... góp phần nâng cao thương hiệu, uy tín của ngân hàng Việt Nam.

Điều này đã minh chứng cho những đổi mới, đầu tư hiệu quả của VietinBank nhằm đem lại những tiện ích, trải nghiệm vượt trội, giúp việc quản lý tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp của khách hàng trở nên dễ dàng, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và xây dựng cuộc sống số tiện ích, hiện đại.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, khát vọng của VietinBank trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, thuộc Top ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trên quan điểm phát triển là Ngân hàng thương mại quốc gia, đóng vai trò trụ cột và chủ lực của nền kinh tế, đồng hành phục vụ cho sự phát triển của đất nước, phát huy lợi thế tiềm năng của ngân hàng, khai thác tối đa nguồn lực nội tại, gắn chặt chẽ tăng trưởng của Ngân hàng với các ngành kinh tế chủ lực, các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước, chủ động tham gia vào quá trình hội nhập. Nâng cao chất lượng và hiệu quả tăng trưởng, phát triển Ngân hàng tương đương với các ngân hàng hàng đầu khu vực và phát triển bền vững.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.vietinbank.vn/

Về Tập đoàn Novaland

Tập đoàn Novaland là Thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS ở Việt Nam. Trải qua hành trình 29 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục gần 50 dự án nhà ở và dự án BĐS du lịch với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như: Căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24, second home, biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu, …

Novaland tiếp tục triển khai chiến lược phát triển giai đoạn 2, tập trung vào ngành nghề chủ lực là BĐS tại phân khúc trung cao. Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu phát triển của Novaland hiện vào khoảng 5.400 ha, dành cho 03 dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm: BĐS đô thị tại TP.HCM và các Tỉnh thành lân cận; BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch và BĐS công nghiệp.

Là Công ty niêm yết trong nhóm VN30, và niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore, Tập đoàn Novaland là một trong các Thương hiệu Việt có uy tín trên thị trường vốn quốc tế, có giá trị vốn hóa khoảng 2,808 tỷ USD - là Công ty BĐS lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (HOSE) và Tổng tài sản đạt 6,237 tỷ USD.

Tham khảo thêm thông tin tại: www.novaland.com.vn

Về dự án Aqua City

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City là Dự án đầu tiên triển khai các nội dung trong việc hợp tác. Dự án có quy mô lên đến 1.000 ha, là một trong những đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay tại phía Đông TP.HCM của Tập đoàn Novaland. 

Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2 - tuyến giao thông huyết mạch nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Từ Aqua City, cư dân chỉ mất khoảng 20 phút đến cảng hàng không quốc tế Long Thành, 15 phút là đến trung tâm đô thị Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM)…

Khu đô thị theo mô hình "sinh thái" dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, mặt nước, hạ tầng giao thông và công trình công cộng. Khu đô thị phát triển đồng bộ và hoàn chỉnh chuỗi tiện ích nội khu, như: Hệ thống trường học liên cấp tiêu chuẩn quốc tế; bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tiêu chuẩn quốc tế; trung tâm phức hợp giải trí thể thao trong nhà; Bến Du thuyền Aqua Marina đậm chất Ý với quảng trường mặt trời, những khu vui chơi, phố mua sắm, nhà hàng, khách sạn do thương hiệu quốc tế vận hành… 

Khu đô thị Aqua City dự kiến đi vào vận hành từ năm 2023. Tháng 12/2020, phân kỳ đô thị đảo Phượng Hoàng của Aqua City đã chính thức ra mắt thị trường, phân kỳ tạo ấn tượng mạnh với khách hàng bởi dòng sản phẩm BĐS đô thị đảo khan hiếm, thế đất hiếm có mang hình dáng chim quý Phượng Hoàng, giàu vượng khí, sinh thái trù phú, sông xanh bao bọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận