01/06/2023 19:13 GMT+7

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh

Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh.

VietinBank vừa nhận giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022 - Ảnh: VTB

VietinBank vừa nhận giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022 - Ảnh: VTB

Với chất lượng sản phẩm dịch vụ vượt trội, VietinBank vừa được tạp chí Global Banking & Finance Review vinh danh giải thưởng "Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022" - "Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022".

Giải thưởng được Global Banking & Finance Review tổ chức thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh các đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực tài chính.

Cung cấp các giải pháp phòng ngừa biến động giá

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trên thị trường phái sinh hàng hóa, VietinBank đang cung cấp đa dạng các giải pháp phòng ngừa rủi ro biến động giá cho hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như: Nông sản, nhiên liệu, năng lượng, kim loại…

Tổng giá trị hợp đồng phái sinh giao dịch tại VietinBank trong năm 2022 đạt kỷ lục hơn 11 tỉ USD, tăng 37,5% so với năm 2021.

Yếu tố then chốt giúp VietinBank chinh phục hội đồng giám khảo của Global Banking & Finance Review là sự đầu tư cho công nghệ và đẩy mạnh số hóa.

VietinBank hiện hợp tác với nhà cung cấp phần mềm giao dịch hàng đầu thế giới để phát triển nền tảng giao dịch phái sinh hàng hóa phù hợp cho khách hàng tại Việt Nam.

Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp với giao diện thân thiện, độ ổn định và tin cậy cao của VietinBank mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Bên cạnh đó, mạng lưới hợp tác sâu, rộng với nhiều định chế lớn có quy mô toàn cầu như MUFG, ANZ, Standard Chartered Bank, HSBC, BNP, Shinhan Bank,… nhờ đó, VietinBank luôn cung cấp mức giá cực kỳ cạnh tranh cho khách hàng.

Ngân hàng tiên phong trên thị trường phái sinh lãi suất

Là một trong những ngân hàng thương mại tiên phong trong việc cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất, VietinBank đã khẳng định vị thế là nhà tạo lập thị trường với quy mô khách hàng tăng trưởng mạnh qua các năm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, ngân hàng này đã xây dựng các gói giải pháp toàn diện trên cơ sở kết hợp các sản phẩm truyền thống như ngoại hối, tín dụng, tiền gửi… và các sản phẩm phái sinh hiện đại.

Liên tiếp trong nhiều năm qua, các sản phẩm phái sinh lãi suất của ngân hàng luôn đa dạng về kỳ hạn, tiền tệ, lãi suất tham chiếu với khối lượng lớn và mức giá cạnh tranh nhất.

Các sản phẩm phái sinh lãi suất rất linh hoạt, giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro biến động lãi suất và tỉ giá, hoạch định kế hoạch tài chính trong dài hạn thông qua việc cố định chi phí trả lãi, tiệm cận với thông lệ quốc tế về quản trị rủi ro.

VietinBank cũng sử dụng hệ thống Murex để định giá, quản lý các giao dịch phái sinh lãi suất tự động để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Giải thưởng của Global Banking & Finance Review năm 2022 ghi nhận xứng đáng những nỗ lực đồng hành với doanh nghiệp của VietinBank nhằm tiệm cận với những thông lệ về quản lý rủi ro, quản trị tài chính hiện đại trên thị trường quốc tế.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBankFitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 vừa được Fitch Ratings công bố ngày 17-11, bậc tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) nâng từ mức “BB- lên BB và giữ triển vọng tích cực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên