VietinBank dành hơn 15 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

22/10/2020 15:57 GMT+7

Với tinh thần “tương thân tương ái”, VietinBank đã khẩn trương, chủ động hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung số tiền hơn 15 tỈ đồng nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

VietinBank dành hơn 15 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 1.

Vietinbank trao tặng hơn 15 tỉ đồng cho 5 tỉnh miền Trung - Ảnh: MAI NGA

Trong thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ cũng như kịp thời chia sẻ những khó khăn của người dân các tỉnh miền Trung; toàn hệ thống VietinBank đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỉ đồng cho các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Số tiền này được trao tặng thông qua Uỷ ban Mặt trận tổ quốc của các tỉnh trên.

Đặc biệt, phát huy sức trẻ, thể hiện nét đẹp văn hóa doanh nghiệp VietinBank và phát huy truyền thống "lá lành đùm là rách" của dân tộc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên VietinBank đã ngay lập tức phát động phong trào ủng hộ người dân miền Trung khắc phục thiên tai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, nhân viên.

Các chi nhánh tại địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt đã trực tiếp tổ chức các đoàn cứu trợ để trao ủng hộ cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nhu yếu phẩm cần thiết, tiền mặt hay những suất ăn cứu trợ nghĩa tình… 

Tính đến ngày 21-10-2020, tổng số tiền ủng hộ tại các chi nhánh VietinBank đã lên tới gần 900 triệu đồng gửi tặng trực tiếp đến các hộ dân miền Trung bị ảnh hưởng từ lũ lụt. Phong trào đang tiếp tục lan rộng trên toàn hệ thống. 

VietinBank dành hơn 15 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 2.

CBNV Vietinbank chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vũng lũ miền Trung - Ảnh: MAI NGA

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia và Ðài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, VietinBank cũng đã trao ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo.

VietinBank hi vọng rằng món quà này sẽ góp phần giúp các hộ nghèo có một ngôi nhà mới, ổn định chỗ ở; từ đó yên tâm sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

MAI NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận