Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

VietinBank 3 lần liên tiếp nhận giải 'Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất VN'

15/10/2020 20:42 GMT+7

Ghi nhận chất lượng dịch vụ ngoại hối vượt trội, tạp chí Global Finance vừa trao giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam VietinBank. Đây là năm thứ ba liên tiếp, VietinBank được nhận giải thưởng này.

VietinBank 3 lần liên tiếp nhận giải Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất VN - Ảnh 1.

VietinBank vinh dự nhận giải "Đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam" năm 2020 - Ảnh: CTV

Ông Joseph D. Giarraputo - Giám đốc Xuất bản và Biên tập của Tạp chí Global Finance nhận định giải thưởng "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam" được tổ chức hàng năm.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính cung cấp sự ổn định và thông tin chi tiết giúp khách hàng ứng phó với môi trường phức tạp và thay đổi nhanh chóng.

Tiêu chí của Giải thưởng dựa trên khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ khách hàng, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến.

Về thị phần, VietinBank cho hay là một trong những ngân hàng dẫn đầu trên thị trường liên ngân hàng, chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường 1 với mức ổn định từ 10-15%.

Còn về doanh số, hết năm 2019, doanh số mua bán ngoại tệ của nhà băng này duy trì mức tăng trưởng ổn định. Lợi nhuận tăng trưởng trên 65% so với năm 2018.

Tính đến hết tháng 9 năm nay, doanh số và lợi nhuận của VietinBank tiếp tục là một trong số ít ngân hàng dẫn đầu trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

Về quan hệ giao dịch, VietinBank được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều khách hàng cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại hối. Quy mô khách hàng của VietinBank cũng tăng trưởng tốt và bền vững trên 10%/năm.

Để đạt được những con số ấn tượng như nêu trên, VietinBank cho biết đã tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ đến khách hàng, thực hiện các thủ tục giao dịch đơn giản, thời gian xử lý giao dịch được rút ngắn, các kênh phân phối đa dạng… được khách hàng đánh giá cao, ưu tiên lựa chọn giao dịch.

Bên cạnh đó, các sản phẩm, dịch vụ ngoại hối cũng được VietinBank chú trọng cải thiện nhằm gia tăng giá trị. Đồng thời, VietinBank còn đa dạng hóa danh mục sản phẩm dịch vụ như cấu trúc ngoại hối, phái sinh lãi suất… để giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Đáng chú ý là việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh ngoại hối nhằm giao dịch ngoại hối nhanh chóng.

Hiện nay, VietinBank đã và đang sử dụng hệ thống mua bán ngoại hối Vision FX, tạo ra đột phá là cho phép các giao dịch mua bán ngoại tệ được xử lý, kiểm soát tập trung trại Trụ sở chính, tạo thuận lợi cho các chi nhánh khi giao dịch với khách hàng, tiết kiệm thời gian của cả khách hàng và ngân hàng, tăng năng suất lao động, giảm thiểu rủi ro tác nghiệp…

VietinBank đang hoàn thiện thủ tục để tăng vốn điều lệ VietinBank đang hoàn thiện thủ tục để tăng vốn điều lệ

Các ngân hàng thương mại cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ sẽ được Nhà nước tiếp tục đầu tư vốn để duy trì tỷ lệ cổ phần, vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận