Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Vietjet gia nhập Liên đoàn Kinh tế Nhật bên lề thượng đỉnh G20

01/07/2019 17:32 GMT+7

TTO - Ngày 1-7 tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự và chúc mừng Vietjet tại Lễ công bố hai đường bay mới đến Nhật Bản, bao gồm TP.HCM -Tokyo (Narita) và Đà Nẵng - Tokyo (Haneda).

Vietjet gia nhập Liên đoàn Kinh tế Nhật bên lề thượng đỉnh G20 - Ảnh 1.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Nhật Bản cùng lãnh đạo Vietjet thực hiện nghi thức công bố đường bay mới - Ảnh: VJ

Sự kiện diễn ra trang trọng nhân chuyến công du và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 của Thủ tướng tại Nhật Bản.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hãng hàng không Vietjet mới được thành lập không lâu nhưng đã tăng trưởng nhanh, an toàn bay tốt... Với việc mở rộng đường bay quốc tế và trong nước cùng đội tàu bay chất lượng cao, Vietjet sẽ thành hãng hàng không lớn mạnh trong khu vực.

"Tôi cũng chúc mừng Hãng hàng không Vietjet trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidaren, đánh dấu mốc quan trọng với Vietjet cũng như doanh nghiệp Việt Nam nói chung" - Thủ tướng nói.

Vietjet gia nhập Liên đoàn Kinh tế Nhật bên lề thượng đỉnh G20 - Ảnh 2.

Đại diện Keidanren trao chứng nhận thành viên cho đại diện lãnh đạo Vietjet trước sự chứng kiến của đại diện chính phủ hai nước - Ảnh: VJ

Ông Nikai Toshihiro, tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản, chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam đã chúc mừng Hãng hàng không Vietjet khai trương hai đường bay mới.

Theo ông Nikai Toshihiro, đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai quốc gia. Có thể nói rằng trong mối quan hệ hết sức tốt đẹp này thì du lịch đóng vai trò trọng tâm trong phát triển mối quan hệ giữa hai nước. Ông nói: "Tôi mong muốn Vietjet sẽ đóng góp nhiều, nhiều hơn nữa, và mong muốn các cơ quan hàng không Nhật Bản sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hợp tác này."

Vietjet hiện khai thác 3 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản bao gồm TP..HCM/Hà Nội-Osaka và Hà Nội-Tokyo (Narita). Đường bay Tp.HCM - Tokyo (Narita) sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 12-7.

Đường bay Đà Nẵng - Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26-10. Chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng lúc 18:10 và đến Tokyo lúc 01:00 (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 02:30 (giờ địa phương), từ Tokyo và tới Đà Nẵng lúc 06:40 (giờ địa phương).

Vietjet gia nhập Liên đoàn Kinh tế Nhật bên lề thượng đỉnh G20 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, phó tổng giám đốc Vietjet, giới thiệu mạng đường bay và chiến lược phát triển của Vietjet tại sự kiện - Ảnh: VJ

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình - phó tổng giám đốc Vietjet, cho rằng việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân 2 nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình.

Bên cạnh đó, tại lễ công bố, Vietjet cũng đã vinh dự đón chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng LCC duy nhất trên thế giới gia nhập tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản.

Keidanren hiện có gần 1.500 thành viên gồm các công ty tiêu biểu hàng đầu của Nhật Bản, các hiệp hội công nghiệp trên toàn quốc, tổ chức kinh tế khu vực và các thành viên đặc biệt.

QUẾ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận