12/11/2019 22:39 GMT+7

Vietcombank hợp tác với FWD độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

L.THANH
L.THANH

TTO - Sáng 12 -11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng trong 15 năm.

Vietcombank hợp tác với FWD độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng - Ảnh 1.

Vietcombank hợp tác với FWD ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng trong 15 năm - Ảnh: N.Quang

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - chủ tịch HĐQT Vietcombank - cho biết theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. 

Như trong một phần giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI) - công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo Vietcombank, FWD có kế hoạch sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại VN sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đât, thông qua tất cả các kênh hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD. 

Tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc sau khi các thủ tục hoàn tất.

Cũng theo ông Thành, qua nghiên cứu nhu cầu thị trường, Vietcombank đã tìm kiếm các đối tác để điều chỉnh định hướng đầu tư.

Tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư là các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam, trên cơ sở làm việc và đánh giá toàn diện của các bên tư vấn, Vietcombank đã quyết định chọn FWD làm đối tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng trong 15 năm. 

Vietcombank và FWD cam kết mang đến sản phẩm bảo vệ cho hàng triệu khách hàng thông qua mạng lưới phân phối của Vietcombank.

Về phía FWD, ông Richard Li, người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Pacific Century - công ty mẹ của Bảo hiểm FWD, đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm nhanh nhất thế giới. 

Với sự hợp tác này, hai bên sẽ mang đến những sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhiều giá trị gia tăng cho người dân Việt Nam.

Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại hàng đầu VN với tổng tài sản đạt 50 tỉ USD và vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán VN. Ngân hàng này cũng đang đứng đầu về lợi nhuận trong hệ thống tổ chức tín dụng của VN.

Vietcombank có mạng lưới phủ khắp cả nước với trên 550 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước. Với thế mạnh cả về bán buôn cũng như bán lẻ và dịch vụ đầu tư, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược đến năm 2025 -2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại VN, trở thành một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới.

Vietcombank nhận ‘hat -trick’ giải thưởng của Asiamoney Vietcombank nhận ‘hat -trick’ giải thưởng của Asiamoney

Vietcombank vừa được trao 3 giải thuộc hạng mục Các công ty nổi bật nhất châu Á. Đó là: Ngân hàng nội địa tốt nhất VN, Ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất VN dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Công ty nổi bật nhất trong ngành tài chính tại VN.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên