Việt sử kiêu hùng: tiếp tục hay không?

22/12/2020 10:38 GMT+7

TTO - "Nói là cuối cùng nhưng sẽ không cuối cùng. Sau phim này họ sẽ được biết đến nhiều hơn, sẽ được tiếp tục".

Việt sử kiêu hùng: tiếp tục hay không? - Ảnh 1.

Nguyễn Xí và đội thần khuyển trong phim Bình Ngô đại chiến - Ảnh: Việt Sử Kiêu Hùng

Bạn nam ngồi phía sau tôi trong buổi công chiếu Bình Ngô đại chiến nói, khi màn hình cuối cùng hiện lên lời cảm ơn và chia tay của nhóm Việt sử kiêu hùng với thời "tuổi trẻ điên rồ" của mình và ngàn người ủng hộ.

Ừ, tại sao lại không thể tiếp tục, khi tuổi trẻ điên rồ ấy với các bạn là những ngày thanh xuân đẹp đẽ không bao giờ quên, và với cộng đồng là những sản phẩm phim thật sự "rất chất", thật sự nhóm lên được ngọn lửa yêu nước và tự hào dân tộc.

Như phim diễn họa dã sử Bình ngô đại chiến hôm nay sẽ đến với rất đông khán giả đang mong chờ, qua kênh YouTube.

Không uổng công cả năm chờ đợi của khán giả, không phí công êkip làm đi sửa lại không biết bao lần, bản phim hôm nay đã thể hiện được sự tiến bộ rất dài từ thể hiện tư tưởng, xây dựng kịch bản, dẫn dắt mạch phim, chọn lựa nhân vật, hình ảnh - hiệu ứng - âm thanh - lồng tiếng đều đạt chuẩn phim chiếu rạp.

Nếu những Tử chiến thành Đa Bang và Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu thành, chiến tranh xoay quanh cuộc đấu trí giữa các tướng, thì ở Bình Ngô đại chiến này không chỉ có cuộc đối đầu giữa các danh tướng Lam Sơn Nguyễn Xí - Lý Triện - Đinh Lễ với các quan nhà Minh Trần Hiệp - Vương Thông - Lý Lượng. 

Tính chất "chiến tranh nhân dân" đặc biệt của người Việt đã được bộc lộ rõ qua nhân vật Tiểu Nguyệt với thời lượng xuất hiện đậm đà, tính cách phát triển hợp lý, thắt mở đúng lúc. Và cuộc vào trận của cả nước Việt với những đội tượng binh, thần ngưu và thần khuyển, với những chiếc đèn trời báo hiệu tiến công, sương mù và đầm lầy cũng cùng tham chiến… Trận Tốt Động - Chúc Động đã được tái hiện xứng đáng.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục, nhưng vấn đề là tiếp tục như thế nào…", trưởng nhóm Trần Tuấn tâm sự. "Dự án Việt sử kiêu hùng là phục vụ cộng đồng, mang đến cảm hứng lịch sử cho cộng đồng, vậy hãy để cộng đồng quyết định việc nhóm có tiếp tục hay không và như thế nào" - MC Phương Hiếu của buổi công chiếu lặp đi lặp lại. "Chúng tôi rất vui được cộng tác khi nhóm còn tiếp tục" - nghệ sĩ Đạt Phi, đạo diễn phần lồng tiếng rất hoành tráng và ấn tượng, cam kết.

20h tối nay (22-12), phim sẽ được trình chiếu trên kênh YouTube của nhóm. "Nếu được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình, chúng mình sẽ có thể được tiếp tục theo dấu nghĩa quân Lam Sơn đến trận chiến cuối cùng Chi Lăng - Xương Giang" - Phạm Vĩnh Lộc, cố vấn lịch sử của nhóm, không ngần ngại thổ lộ ấp ủ của cả nhóm.

Họ chờ những người yêu sử Việt trả lời. Là một trong những người theo dõi và ủng hộ nhóm từ ngày đầu, tôi tin vào những lời đáp mang hi vọng, như nghệ sĩ Thành Lộc rất chân thành hôm nay: "Tôi nhận lời tham gia dự án chính là vì biết các bạn không có tiền, và tham gia rồi thì rất vui vì được đóng góp cho tình yêu sử Việt".

Đuốc Mồi và dự án Đuốc Mồi và dự án 'Việt sử kiêu hùng' đầy hấp dẫn

TTO - 'Dân ta phải biết sử ta/ Cái gì không biết thì ta đi tìm!', đó là quan niệm chung của nhóm Đuốc Mồi - những bạn trẻ có chung niềm đam mê rất lớn với sử Việt.

PHẠM VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận