Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Việt Nam viện trợ nửa triệu USD giúp Trung Quốc chống dịch virus corona

31/01/2020 16:50 GMT+7

TTO - Thủ tướng cùng Thường trực Chính phủ quyết định viện trợ bằng hàng hóa, vật dụng y tế trị giá khoảng 500.000 USD để chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đang phải đối mặt với dịch cúm virus corona lan rộng.

Việt Nam viện trợ nửa triệu USD giúp Trung Quốc chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh tư liệu

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động viện trợ hàng hóa giá trị 100.000 USD. Bảy tỉnh biên giới phía Bắc cũng có các hình thức phù hợp hỗ trợ giúp đỡ cho nhân dân Trung Quốc, nhất là các tỉnh ven biên giới hai nước.

Trước đó, ngày 27-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Đảng và Chính phủ Trung Quốc, những nỗ lực to lớn của chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc thời gian qua trong việc chống dịch bệnh, kiểm soát tình hình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong khả năng của mình, Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc tích cực hợp tác trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh này.

TP.HCM khuyến cáo người dân tránh hoang mang trước virus corona mới TP.HCM khuyến cáo người dân tránh hoang mang trước virus corona mới

TTO - Hiện tại TP.HCM chưa có trường hợp nhiễm bệnh ở cộng đồng. Hai ca xác định nhiễm bệnh ở TP là một ca là đi từ Trung Quốc và ca còn lại là do có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận