28/04/2023 23:12 GMT+7

'Việt Nam vang khúc khải hoàn ca' trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Việt Nam vang khúc khải hoàn ca" thu hút đông đảo người dân tham dự tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) tối 28-4.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Đào Mác, Duyên Huyền thể hiện ca khúc Vững bền một cõi non sông (sáng tác Nguyễn Hoài Nhân) cùng tốp múa mở màn đêm nhạc đặc biệt dịp 30-4 - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca là chủ đề chương trình nghệ thuật do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố thực hiện.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2023), 137 năm Ngày Quốc tế lao động (1-5-1886 - 1-5-2023) và kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023).

Đêm nhạc Việt Nam vang khúc khải hoàn ca gồm ba chương: Miền Nam trong tim Tổ quốc, Lửa sáng thành đồng và Thành phố ngời sáng tương lai, được dàn dựng thành chương trình sân khấu hóa sôi động, cuốn hút khán giả.

Sân khấu được đầu tư chỉn chu với màn hình LED được tận dụng tối đa để trình chiếu hình ảnh liên tục kết hợp với bối cảnh trên sân khấu thu hút ánh nhìn, tăng thêm cảm xúc, màu sắc cho khán giả.

Các ca khúc hào hùng thể hiện tinh thần chiến đấu vì Tổ quốc quyết sinh và ngày vui đại thắng được tái hiện qua các giọng hát như: Quang Linh, Vân Khánh, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng, Lưu Hiền Trinh, Cao Công Nghĩa, Phan Ngọc Luân, nhóm Nhật Nguyệt, nhóm 135...

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Vương và Quế Trân mang đến tiết mục tân cổ giao duyên đặc sắc, được khán giả vỗ tay cổ vũ nhiệt tình - Ảnh: T.T.D.

Đặc biệt, khán giả được gặp gỡ và thưởng thức tiếng hát của nghệ sĩ Minh Vương, Quế Trân qua bài tân cổ giao duyên Ngàn năm sen vẫn nở (sáng tác Hoàng Song Việt, âm nhạc Thanh Liêm). Cả hai mang đến một màu sắc mới cho đêm nhạc tối nay.

Đặc biệt ở phần hai của chương trình, khán giả thích thú khi được thưởng thức những bản hit của ca sĩ Võ Hạ Trâm: Chợt như giấc mơ, Girl on fire (Người con gái tỏa sáng) Về với em. Trong đó, ca khúc Về với em là bản hit mới nhất của cô, đánh dấu chặng đường 16 năm theo nghệ thuật đã gặt được quả ngọt.

Nhân dịp này, Võ Hạ Trâm cảm ơn khán giả đã luôn ủng hộ cô trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục nhận được tình yêu thương của khán giả trong thời gian tới.

Hình ảnh một số tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Ca sĩ Quang Linh, Vân Khánh thể hiện liên khúc Đất nước - Người mẹ của tôi - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 5.

Hồ Trung Dũng và Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc “Bức thư viết vội” (sáng tác Dương Cầm) - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 6.

Nhóm MTV trình diễn ca khúc Thành phố trẻ - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 7.

Ca khúc Ơi cuộc sống mến thương (Nguyễn Ngọc Thiện) được thể hiện qua tiếng hát Hiền Thục - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 8.

Nguyễn Phi Hùng và Lưu Hiền Trinh thể hiện ca khúc Thành phố mãi trong lòng ta (Đoàn Châu Hải Quân sáng tác) - Ảnh: T.T.D.

Việt Nam vang khúc khải hoàn ca trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 9.

Võ Hạ Trâm trình diễn live ca khúc Về với em - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc dịp 30-4TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc dịp 30-4

30-4 năm nay, TP.HCM có nhiều hoạt động hấp dẫn cho người dân: Liên hoan Văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam, đêm nhạc Việt Nam vang khúc khải hoàn ca...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên