Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Argentina

02/12/2021 17:56 GMT+7

TTO - Ngày 2-12, Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vắc xin AstraZeneca của Chính phủ Argentina trao tặng Việt Nam, trị giá hơn 2 triệu USD.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Argentina - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp nhận 500.000 liều vắc xin của Chính phủ Argentina trao tặng - Ảnh: BTC

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp nhận 500.000 liều vắc xin của Chính phủ Argentina trao tặng. Thứ trưởng bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Argentina, Bộ Y tế Argentina, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam đã tặng và hỗ trợ chuyển giao số vắc xin đến Việt Nam.

"Bộ Y tế có kế hoạch sử dụng số vắc xin này một cách hợp lý nhất nhằm nâng cao miễn dịch cho người dân, góp phần dự phòng và đẩy lùi COVID-19", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Tại buổi lễ, ngài Luis Pablo María Beltramino, đại sứ Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nói: "Chúng tôi luôn ghi nhớ Việt Nam đã ủng hộ Argentina 20.000 khẩu trang phục vụ phòng chống dịch COVID-19 năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Argentina viện trợ vắc xin phòng COVID-19 cho một quốc gia khác, và Việt Nam cũng là quốc gia được Argentina viện trợ vắc xin nhiều nhất.

Chúng ta cần tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể về hợp tác y tế, trong đó có lĩnh vực dược phẩm. Argentina sẽ đồng hành với Việt Nam trong cuộc chiến này".

Trước đó tháng 10-2021, kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội và Buenos Aires (Argentina). Liên quan đến lĩnh vực y tế, hai bên sẽ tăng cường hợp tác về an toàn thực phẩm, sử dụng các sản phẩm dược phẩm của Argentina tại Việt Nam.

Đặc biệt, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng y tế, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

TTO - Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận