Tag: Trần Văn Thuấn

Việt Nam được đánh giá cao về nỗ lực phòng, chống kháng thuốc

"Việt Nam là một trong 6 nước đầu tiên thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống kháng thuốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về những nỗ lực trong phòng chống kháng thuốc".

Hỗ trợ 1.600 tỉ đồng tiền thuốc cho người mắc bệnh hiểm nghèo, ai được nhận?

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Bộ Y tế đã có các quyết định phê duyệt tổng cộng 18 chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí một phần, với hơn 6.000 người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo trên cả nước được tiếp cận với thuốc hỗ trợ.

Vì sao Việt Nam nằm trong ‘vành đai sỏi’ của thế giới?

Việt Nam và các nước Đông Nam Á được liệt vào danh sách các quốc gia nằm trong “vành đai sỏi” của thế giới.

Vì sao ung thư phổi có tỉ lệ tử vong cao?

Ba loại ung thư hay gặp nhất ở Việt Nam là ung thư gan, phổi và vú, trong đó riêng ung thư phổi có 26.000 ca mắc/năm nhưng có tới 23.000 ca tử vong.

Ông Dương Đức Hùng làm giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sau 3 tháng bệnh viện trống ghế giám đốc do giám đốc tiền nhiệm nghỉ chế độ, Bộ Y tế điều động Thứ trưởng Trần Văn Thuấn kiêm nhiệm phụ trách điều hành, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa có quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Việt Đức mới.

Người chờ ghép giác mạc rất đông nhưng ngân hàng mắt dừng nhận giác mạc hiến, vì sao?

Ông Nguyễn Văn Ký ở Cồn Thoi, Ninh Bình cho hay con trai ông qua đời đầu tháng 4, gia đình có nguyện vọng hiến giác mạc để cứu những đôi mắt cho người có chỉ định ghép, tuy nhiên có thông tin dừng nhận giác mạc hiến.

Bộ Y tế: Nới lỏng các biện pháp phòng COVID-19 tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó nhiều quy định kiểm soát dịch được nới lỏng.

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra đột xuất phát hiện trục lợi bảo hiểm

Ngày 2-6, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các đơn vị tăng cường quản lý hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế nhằm phát hiện sai phạm liên quan đến trục lợi bảo hiểm xã hội.

Bệnh viện được quyết định giá chữa bệnh ra sao?

Tại cuộc họp báo công bố Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) hôm 3-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết thông tư về giá khám chữa bệnh theo yêu cầu dự kiến được ban hành trong quý 1 hoặc quý 2, giao bệnh viện tự quyết định giá.

Công bố lệnh của quyền Chủ tịch nước về Luật khám bệnh, chữa bệnh mới

Tại buổi họp báo công bố Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết dự kiến trong quý 1 hoặc quý 2 năm nay, bộ sẽ ban hành thông tư về giá khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu.