Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021
Việt Nam thêm 2 ca nhiễm virus corona
TTO - Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona số 11 và 12 ở Việt Nam. Cả hai cùng sống trong 1 gia đình có con gái/chị gái đi tập huấn ở Vũ Hán về nước ngày 17-1.

Các bác sĩ trong đội phòng chống dịch lưu động của Bộ Y tế hướng dẫn bệnh nhân đeo khẩu trang tại khu cách ly chiều nay 6-2 - Ảnh: THÚY ANH
Hai ca bệnh mới đều nữ, một người 49 tuổi là mẹ của N.T.D. - một trong 8 công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc về nước ngày 17-1. Người thứ 2 là em gái của D., 16 tuổi. Cả hai đều ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, cách đây 2 ngày, dì ruột của D. cũng đã có xác định mắc bệnh.
Theo Bộ Y tế, cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đều tiếp xúc gần với D. sau khi D. từ Vũ Hán về nước và nghỉ tết tại gia đình. Ngay sau khi D. có biểu hiện ốm và có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Vũ Hán, cơ quan y tế đã đưa những người tiếp xúc gần vào diện giám sát chặt chẽ.
Ngày 4-2, qua việc giám sát và theo dõi sức khỏe người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương đã phát hiện mẹ và em gái D. xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, mệt mỏi. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 mẹ con tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đều cho thấy dương tính với virus corona mới gây bệnh viêm phổi Vũ Hán.
Ngày 6-2, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra tại vùng tâm dịch là huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại Vĩnh Phúc hiện đã cách ly 4 vòng, bao gồm cách ly bệnh nhân, người nghi nhiễm, người tiếp xúc với bệnh nhân, người tiếp xúc với người tiếp xúc cùng bệnh nhân.
Tại Việt Nam, tính đến tối 6-2 có 12 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới. Trong số này có bệnh nhân 3 điều trị ở Vĩnh Phúc, 4 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, 2 ở TP.HCM, 3 người đã ra viện.
-
TTO - Ngày 16-4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo không có đủ bằng chứng để kết luận Việt Nam thao túng tiền tệ như đã nêu trong báo cáo "Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ" hồi tháng 12-2020.
-
TTO - Trong thông điệp đặc biệt phát đi tối nay 16-4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo một sắc lệnh chặt chẽ hơn liên quan tới việc phong tỏa thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.
-
TTO - Người chơi trúng giải Jackpot vé số Vietlott với trị giá giải thưởng lên tới 141,8 tỉ đồng là một nhân viên văn phòng tại TP.HCM. Sau khi nộp 14,1 tỉ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân cho ngân sách TP, vị khách may mắn đã nhận về khoảng 127 tỉ.
-
TTO - Liên quan đến vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình của 2 thiếu niên này.
-
TTO - Sau khi nhận đơn hàng, tài xế Grab không liên lạc được với cả người nhận và người gửi. Số hàng trên được xác nhận là 2 túi nilông chứa 1.003 viên nén màu tím.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận