31/03/2020 11:59 GMT+7

Việt Nam tạm dừng các cửa khẩu ở biên giới Tây Nam để ngăn dịch COVID-19

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Bộ Ngoại giao ngày 31-3 thông báo một số điều chỉnh trong quy định qua lại tại các cửa khẩu biên giới Tây Nam với Campuchia và Lào, trong nỗ lực ngăn chặn lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19).

Việt Nam tạm dừng các cửa khẩu ở biên giới Tây Nam để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm dịch y tế đo thân nhiệt người dân từ biên giới tây nam vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 00:00 ngày 1-4-2020", Bộ Ngoại giao thông tin.

Theo Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và trên toàn thế giới đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Nhiều nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo đó đã triển khai những biện pháp kiểm soát, hạn chế xuất nhập cảnh ở những mức độ khác nhau.

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, từ 23h59 ngày 20-3, Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

Tương tự, Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30-3 đến ngày 19-4.

Đối với biên giới Tây Nam, chính phủ Việt Nam cũng đã sớm có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời trong tháng 3 vừa qua.

Hôm 23-3, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận 3 trường hợp người Việt mắc COVID-19 sau khi trở về từ biên giới Tây Nam. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cơ quan chức năng đã thông báo hạn chế qua lại ở các huyện biên giới Bù Đốp, Lộc Ninh, và Bù Gia Mập, nơi có nhiều người dân buôn bán và qua lại.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao ngày 31-3, quyết định đóng cửa biên giới Tây Nam đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

"Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của Chính phủ Lào và Campuchia, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này", thông cáo viết.

Việt Nam có 2 ca bệnh từ Campuchia về nước, nâng lên 118 ca COVID-19 Việt Nam có 2 ca bệnh từ Campuchia về nước, nâng lên 118 ca COVID-19

TTO - Thêm hai ca bệnh COVID-19 vừa được ghi nhận tại Việt Nam, một người ở Long An và một ở An Giang, đều từ Campuchia về.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận