Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Việt Nam sẽ nhận 4 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trẻ em trong tháng 4

21/04/2022 17:28 GMT+7

TTO - Hà Lan cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Moderna và Pháp cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ em, dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 4 này.

Việt Nam sẽ nhận 4 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trẻ em trong tháng 4 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-4, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông báo theo sự chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian vừa qua Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với các tổ chức quốc tế như COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vắc xin thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vắc xin cho trẻ em.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, đến nay, Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vắc xin và Việt Nam cũng đã nhận được 4,6 triệu liều Moderna từ Úc. 

Hà Lan cũng cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Moderna và Pháp cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Pfizer, dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 4 này.

Hiện Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, trao đổi với các tổ chức quốc tế, với các đối tác để làm sao đảm bảo được nguồn vắc xin cho trẻ em, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ em trong quý 2-2022 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2

TTO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2-2022.

LAN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận