Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2

05/04/2022 11:42 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2-2022.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin cho trẻ em để quý 3-2022 các em đến trường vào năm học mới an toàn, hiệu quả - Ảnh: TL

Nội dung trên được đưa ra tại công văn số 2090 của Văn phòng Chính phủ. Theo công văn này, Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc mua vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bộ Y tế đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại điều 26 Luật đấu thầu đối với gói thầu mua vắc xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vắc xin nhanh nhất có thể, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong quý 2, đầu quý 3 để trẻ em đến trường học hè và cuối quý 3-2022 để trẻ em vào năm học mới tập trung an toàn, hiệu quả.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 được tổ chức ngày 4-4, ông Đỗ Xuân Tuyên, thứ trưởng Bộ Y tế, cho hay Bộ Y tế đề xuất mua 21,9 triệu liều vắc xin cho trẻ em nhưng trong quá trình thảo luận đi đến ký kết mua với Pfizer thì có một số tổ chức, quốc gia muốn hỗ trợ.

Bộ Y tế đã có điều chỉnh để vừa mua vắc xin, vừa tiếp nhận nguồn viện trợ, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tập huấn và tổ chức triển khai kỹ thuật tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi để địa phương có thể chủ động khi vắc xin về Việt Nam sẽ triển khai ngay.

Ông Tuyên cho hay đã làm việc với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và tổng giám đốc Pfizer tại Việt Nam. Cả hai đơn vị này đều thống nhất phương án đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trẻ đã tiêm có được cấp hộ chiếu vắc xin COVID-19? Trẻ đã tiêm có được cấp hộ chiếu vắc xin COVID-19?

TTO - Bộ Y tế dự kiến từ 15-4 bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân, nhưng đến nay 41 triệu mũi tiêm vẫn chưa được xác minh thông tin.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận