Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Việt Nam sẽ có hai đội thi chung kết phiên tòa giả định quốc tế

25/07/2020 13:47 GMT+7

TTO - Vượt qua vòng loại quốc gia, Đội Kateka (Học viện Ngoại giao) và Jennings (Đại học Luật Hà Nội) sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn cầu cuộc thi phiên tòa giả định quốc tế (FDI Moot 2020) do Hàn Quốc đăng cai.

Việt Nam sẽ có hai đội thi chung kết phiên tòa giả định quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên đội Jennings (Đại học Luật Hà Nội) trình bày phần thi của mình - Ảnh: HỒNG QUÂN

Vì COVID-19, vòng chung kết FDI Moot 2020 tại Hàn Quốc sẽ phải diễn ra theo hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Zoom vào tháng 11-2020.

Tại cuộc thi, mỗi đội trải qua hai lần thi với vai trò là bên nguyên đơn và bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước hội đồng giả định. Đội thi thể hiện bài tranh tụng của mình đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do hội đồng giả định đặt ra để làm rõ vấn đề. 

Năm 2019, cuộc thi FDI Moot quốc tế tổ chức tại Miami (Mỹ) đã thu hút được 110 trường đại học tham dự từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vòng thi tại Việt Nam có 21 đội thi khắp cả nước. Các đội thi lần đầu tham dự từ Trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Trường đại học Cần Thơ. Hai đội Kateka và Jennings gặp nhau trong trận chung kết ngày 24-7. Đội Jennings giành giải đội thi xuất sắc nhất.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - phó tổng thư ký Hội Luật quốc tế Việt Nam - cho biết cuộc thi nhằm thúc đẩy việc phát triển của khoa học luật pháp quốc tế ở Việt Nam và đẩy mạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu, thực hành các bộ môn luật pháp quốc tế.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ có điều kiện rèn luyện kỹ năng tranh tụng và khả năng ngoại ngữ…

Đại học Luật TP.HCM giành quán quân Đại học Luật TP.HCM giành quán quân 'Phiên tòa giả định'

TTO - Tại các vòng thi, thí sinh phải hóa thân thành những luật sư. Các đội thi sẽ được chia thành các bảng để đấu vòng tròn với 2 vài trò là nguyên đơn và bị đơn.

HỒNG QUÂN - ĐOÀN TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận