Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

​Việt Nam lên án vụ đánh bom ở Bangkok

18/08/2015 20:20 GMT+7

TTO - Ngày 18-8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok ngày 17-8 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Ông Lê Hải Bình - Ảnh: Nguyễn Khánh

Việt Nam chia sẻ với chính phủ, nhân dân Thái Lan và các quốc gia có công dân bị thương vong và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị thiệt mạng.

Liên quan đến công tác bảo hộ công dân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ trực tiếp đến các bệnh viện tìm kiếm thông tin và được biết có một công dân Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom.

Theo ông Bình, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã đến thăm hỏi và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với công dân này.

Ngoài ra, đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực xảy ra đánh bom cho đến khi tình hình ổn định, theo dõi sát và tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan thẩm quyền sở tại.

Đồng thời, Đại sứ quán vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm thông tin, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam có yêu cầu hỗ trợ đề nghị liên lạc với tổng đài Bảo hộ công dân +84.981.84.84.84 hoặc đường dây nóng +66898966653 để được giúp đỡ.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận