Việt Nam giành 1 HCĐ và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc

20/10/2017 12:14 GMT+7

TTO - Kỳ thi tay nghề thế giới vừa khép lại với 1 huy chương đồng và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc dành cho đoàn Việt Nam.

Việt Nam giành 1 HCĐ và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam tại Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 - Ảnh: Cổng thông tin Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tối 19-10, sau 4 ngày tranh tài tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 ở thủ đô Abu Dhabi thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, đoàn Việt Nam đã giành một huy chương đồng (HCĐ) và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc.

Thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước, huy chương đồng giải pháp phần mềm, chia sẻ đã khổ luyện 15 tháng trước khi dự thi tay nghề thế giới, và bạn rất tự hào với tấm huy chương đoạt được.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 được tổ chức tại Đấu trường trên đảo Yas, Abu Dhabi, với sự tham dự của 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia và gần 1.300 thí sinh dự thi. Tại Lễ bế mạc, nước chủ nhà UAE đã trao cờ đăng cai Kỳ thi tay nghề lần thứ 45 cho nước Nga vào năm 2019.

Ông Cao Văn Sâm, phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết tại kỳ thi này, thí sinh Việt Nam có nhiều tiến bộ, với sự bản lĩnh và tự tin trong thi đấu, độ dẻo dai trong thi cử... 

Ngoài Trần Nguyễn Bá Phước đoạt huy chương đồng, các thí sinh: Nguyễn Văn Tuấn (nghề kỹ thuật cơ khí CAD), Nguyễn Tất Toại (nghề điều khiển công nghiệp), Tống Thọ Hòa (nghề xây gạch), Chu Văn Tươi (nghề lắp đặt điện) và Vũ Hoàng Trinh (nghề nấu ăn) cũng giành các chứng chỉ nghề xuất sắc. 

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận