18/09/2020 18:43 GMT+7

VieON kiện ví điện tử MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Dịch vụ truyền hình trực tuyến VieON vừa gửi đơn kiện ví điện tử MoMo đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, gây thiệt hại nặng nề cho VieON.

VieON kiện ví điện tử MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng - Ảnh 1.

VieON kiện ví điện tử MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng - Ảnh: CHÍ HIẾU

Trước đó, ngày 15-7, Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến M_Service (chủ sở hữu ví điện tử MoMo) gửi công văn đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng dịch vụ kết nối cổng thanh toán cho người dùng của VieON.

Trong công văn, M_Service đưa ra lý do: "Chúng tôi tạm thời không còn nhu cầu phát triển kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ đã hợp tác với quý công ty".

Ngày 4-9, M_Service thực sự cắt đứt kết nối cổng thanh toán cho người dùng VieON. Từ thời điểm đó, người dùng VieON không thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các dịch vụ trên các hệ thống website, ứng dụng của VieON nữa.

Phía VieON cho biết hành động nêu trên đã gây rắc rối lớn cho người dùng muốn đăng ký mới và gia hạn các gói dịch vụ của VieON.

"Những ngày qua, Công ty cổ phần VieON liên tục nhận được phản ánh của người dùng về việc không thể thực hiện thanh toán các gói dịch vụ của VieON thông qua ví điện tử MoMo", ông Huỳnh Long Thủy, tổng giám đốc VieON, cho biết.

Theo thống kê, 45% người dùng VieON đang thanh toán dịch vụ qua ví MoMo. Do đó, 45% lượng khách hàng này có thể rời bỏ VieON.

"Chúng tôi gần như bị phá vỡ toàn bộ kế hoạch kinh doanh đã định hướng sẵn từ khi ký hợp đồng với MoMo (tháng 12-2019). Giờ chúng tôi phải đầu tư, xây dựng lại giải pháp thanh toán, bỏ ra chi phí khổng lồ để quảng bá lại từ đầu. Chưa kể việc M_Service đơn phương chấm dứt hợp đồng còn gây ảnh hưởng đến định hướng thanh toán không tiền mặt của VieON, làm giảm sức cạnh tranh của VieON trong cuộc đua phục vụ người dùng Việt, nhất là cuộc đua với các ứng dụng xuyên biên giới", đại diện VieON cho biết.

Liên quan thông tin từ phía VieON, Tuổi Trẻ đã gửi nhiều thắc mắc về vụ việc đến Công ty M_Service. Tuy nhiên, đại diện truyền thông công ty chỉ trả lời ngắn gọn: "Hợp đồng của MoMo với VieON là hợp đồng thương mại bình thường và MoMo ngưng theo đúng các điều khoản của hợp đồng. Việc dừng hợp đồng đã được thông báo trực tiếp và bằng văn bản trước 30 ngày". Đại diện M_Service cũng cho biết "chưa nhận được bất kỳ văn bản nào về việc VieON kiện".

Được biết, VieON là ứng dụng xem nội dung giải trí trực tuyến của Công ty cổ phần VieON, thuộc Tập đoàn Đất Việt VAC hợp tác với Công ty tư vấn toàn cầu BCG Digital Ventures, ra mắt vào giữa tháng 6-2020.

Trong khi đó, MoMo vừa công bố chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt, trở thành một trong những ví điện tử có lượng người dùng nhiều nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên