Viện trưởng ở Thái Bình bị khai trừ Đảng vì bằng cấp giả

05/11/2021 19:25 GMT+7

TTO - Ông Phùng Văn Chiến - 42 tuổi, viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình, vừa bị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai trừ ra khỏi Đảng liên quan hành vi gian dối bằng cấp.

Viện trưởng ở Thái Bình bị khai trừ Đảng vì bằng cấp giả - Ảnh 1.

Ông Phùng Văn Chiến vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng do có hành vi gian dối trong việc sử dụng bằng cấp để được bổ nhiệm, thăng tiến trong công việc - Ảnh: CTV

Tối 5-11, nguồn tin từ Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình xác nhận Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình đã họp và công bố quyết định kỷ luật đảng viên bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phùng Văn Chiến do vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng, đặc biệt là vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, ông Chiến - viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình (đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng Thái Bình) - có hành vi gian dối khi sử dụng bằng cấp chuyên môn trong quá trình công tác. 

Ngoài việc bị khai trừ Đảng, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cũng đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý về mặt chính quyền đối với ông Chiến.

Trước đó vào ngày 21-10, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến trong 15 ngày để làm rõ hành vi vi phạm liên quan vấn đề bằng cấp. Trong bản giải trình gửi lãnh đạo Sở Xây dựng, ông Chiến cũng đã thừa nhận việc sử dụng bằng cấp không phù hợp.

Viện trưởng ở Thái Bình bị khai trừ Đảng vì bằng cấp giả - Ảnh 2.

Ông Chiến bị khai trừ khỏi Đảng do có hành vi gian dối khi sử dụng bằng giả - Ảnh: KHÁNH LINH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, dư luận tại Thái Bình gần đây xôn xao về tấm bằng đại học của ông Chiến "có vấn đề" khi đề chuyên ngành kiến trúc của Trường đại học dân lập Đông Đô, cấp ngày 11-12-2002.

Để làm rõ, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã gửi công văn đến Trường đại học Đông Đô đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học là ông Phùng Văn Chiến.

Ngày 25-10, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình nhận được công văn trả lời của Trường đại học Đông Đô, trong đó khẳng định ông Chiến không có tên trong sổ cấp phát bằng gốc lưu tại trường và nhà trường không công nhận danh hiệu kiến trúc sư cũng như chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Phùng Văn Chiến.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân

TTO - Cùng với việc truy tố nhóm cựu lãnh đạo Trường đại học Đông Đô, Viện kiểm sát cũng xác định có nhiều người 'mua' bằng là cán bộ công chức.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận