Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Viện trưởng quy hoạch xây dựng Thái Bình có đi học nhưng chưa được cấp bằng

24/10/2021 08:22 GMT+7

TTO - Sau khi kiểm tra, Trường đại học Đông Đô khẳng định ông Phùng Văn Chiến từng là sinh viên của trường nhưng chưa tốt nghiệp, nên trường chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Chiến vì ông chưa hoàn thành chương trình đào tạo.

Viện trưởng quy hoạch xây dựng Thái Bình có đi học nhưng chưa được cấp bằng - Ảnh 1.

Trường đại học Đông Đô khẳng định chưa từng cấp bằng tốt nghiệp cho ông Phùng Văn Chiến - Ảnh: KHÁNH LINH

Liên quan vụ việc ông Phùng Văn Chiến - viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình) - bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì nghi vấn sử dụng bằng cấp giả, mới đây Trường đại học Đông Đô có văn bản để thông tin chính thức.

Theo văn bản do ông Lê Ngọc Tòng - hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô - ký cho biết sau khi nhận được văn bản ngày 18-10 của Sở Xây dựng Thái Bình về việc xác minh thông tin với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học của ông Phùng Văn Chiến - sinh ngày 4-2-1979, quê quán thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, trường đã có văn bản trả lời.

Trường xác định ông Phùng Văn Chiến từng là sinh viên của Trường đại học Đông Đô nhưng do chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định.

Nhà trường cũng không công nhận danh hiệu kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Chiến.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 21-10, giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phùng Văn Chiến.

Lý do tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể ông Chiến nộp văn bằng tốt nghiệp đại học năm 2002, đề Trường đại học Dân lập Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp đại học hạng trung bình, chuyên ngành kiến trúc, đồng thời được công nhận danh hiệu kiến trúc sư.

Trường Đại học Đông Đô lên tiếng về bằng tốt nghiệp của ông Phùng Văn Chiến - Ảnh 2.

Ông Phùng Văn Chiến (bìa phải) khi chưa bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh: CTV

Ngày 1-6-2018, ông Chiến khi đó là phó viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình đã được lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm viện trưởng.

Ngoài việc sử dụng bằng cấp không hợp lệ trong suốt thời gian dài để được tuyển dụng vào công tác, làm việc và sau đó là bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở, ông Chiến cho đến nay vẫn chưa phải là viên chức.

Đây là điều bất thường, bởi lẽ để được bổ nhiệm vào vị trí viện trưởng, viện phó (tương đương ngạch trưởng phòng, phó trưởng phòng trực thuộc sở, UBND cấp huyện) thì người được bổ nhiệm phải là viên chức.

Khi ông Chiến được bổ nhiệm từ phó viện trưởng lên viện trưởng, giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình thời điểm đó là ông Hoàng Văn Thành - hiện là bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Tạm đình chỉ viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi vấn xài bằng giả Tạm đình chỉ viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi vấn xài bằng giả

TTO - Ông Phùng Văn Chiến - viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình - vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 22-10, để tập trung cho việc báo cáo giải trình trước nghi vấn sử dụng văn bằng giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận