Tag: Viện Sử

Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam

TTO - Bên cạnh bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Sử học thực hiện và đã ra mắt còn có bộ Lịch sử Việt Nam (gồm 25 tập thông sử và 5 tập biên niên sự kiện) là đề án cấp nhà nước, do GS Phan Huy Lê làm chủ nhiệm.

Trung ương Đoàn tuyên dương 3 phóng viên Tuổi Trẻ

TT - Sáng 17-6 anh Lê Quốc Phong - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - đã thay mặt Ban thường vụ Trung ương Đoàn trao bằng khen cho hai phóng viên Nguyễn Viễn Sự (bút danh Viễn Sự) và Nguyễn Văn Thắng (bút danh Thuận Thắng) vì đã có “tinh thần dũng cảm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin về sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam”.

Trao huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế cho chuyên gia giúp Campuchia

TT - Sáng 8-2, Ban liên lạc cựu chuyên gia giúp bạn Campuchia đã tổ chức trao huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế (đợt 4) của Thủ tướng Chính phủ cho 53 chuyên gia của TP.HCM từng giúp Campuchia trong giai đoạn 1979-1989 và họp mặt đầu năm với sự tham dự của gần 500 cựu chuyên gia.

TP.HCM đề nghị tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp sở

TTO - Thi tuyển lãnh đạo cấp sở là một trong những nội dung kiến nghị của UBND TP.HCM gửi đến Bộ Nội vụ trong kế hoạch cải cách chế độ công vụ, công chức của TP năm 2014.

Những tình huống không có trong sách vở

TT - 21g ngày 2-8, Vũng Tàu MRCC nhận được tin cấp báo về chiếc canô H29BP bị nạn trên vùng biển Cần Giờ. Nhưng người đến báo tin, ngoài một tờ giấy nhàu nát ghi tên tuổi và yêu cầu ứng cứu đã không có bất cứ một thông tin nào về tọa độ của chiếc canô đang chìm dần giữa biển trời tối đen như mực.

Thất vọng về trả lời của bộ trưởng

TT - Trong gần 200 ý kiến phản hồi của bạn đọc về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình ngày 20-11, có nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng vì cho rằng bộ trưởng còn né tránh thực tế về đội ngũ cán bộ công chức.

Quảng Ninh: ngư dân trắng tay vì bão Haiyan

TTO - Chiều 11-11, phóng viên Tuổi Trẻ có mặt tại huyện Vân Đồn là một trong những khu vực ở tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại sau bão Haiyan.

Tâm bão Haiyan vào đất liền sớm hơn dự báo 2 giờ

TTO - Trong thông tin mới nhất về bão Haiyan, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xác định thời gian bão Haiyan bắt đầu ảnh hưởng đến Quảng Ninh là 22g đêm 10-11. Thời gian gió mạnh nhất từ 0-2g sáng 11-11.

Hiện trường tháp truyền hình 52m gãy nát: chân đế yếu

TTO - 9g sáng 11-11, PV Tuổi Trẻ có mặt tại Đài PTTH Uông Bí khi tháp truyền hình đã gãy đổ hoàn toàn. Toàn bộ thân tháp ngã quặt từ mái tầng 3 của Đài PTTH Uông Bí, vắt sang mái Trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình, sau đó vắt thẳng từ tầng 3 của cơ quan này thẳng xuống sân.

"Làng Vũ Đại" bây giờ

TT - Theo bờ sông Châu Giang, tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu (Lý Nhân, Hà Nam) - quê hương của nhà văn Nam Cao - trong một ngày gió bấc chớm mùa. Những câu chuyện trong cuộc đời thật ở quê hương nhà văn Nam Cao dần gợi mở.