Tag: viện bảo tàng

Cầu kính lên Thượng thành Huế: Tại sao không?

Theo bạn đọc Nguyễn Xuân Trung (Trường cao đẳng Giao thông Huế), cầu đi bộ vào di tích không phải là hiếm, nhưng làm thế nào để vừa giải quyết được giao thông vừa không ảnh hưởng đến giá trị lịch sử Thượng thành Huế?

Nước Nhật giải cứu điện tử băng

TTCT - Hãng Nintendo của Nhật có trò Mario giải cứu công chúa nổi danh toàn cầu, và giờ đây, quê hương của nhà phát hành game này lại phải giải cứu kho tàng băng điện tử sắp gỉ sét và hỏng hóc.

Tour tham quan khám phá châu Âu Pháp - Thụy Sĩ - Ý

Cùng tham quan các điểm nổi tiếng nhất Paris (Pháp), đến Geneva (Thụy Sĩ) thanh bình bên hồ Lac Leman soi bóng lâu đài cổ Chillon, Venice (Ý) lãng mạn với xuồng Gondola, Rome - đấu trường kiên cố, và Vatican ngắm bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi “La Pietà”.

Bộ sưu tập nghệ thuật của tỉ phú Paul Allen đạt mức giá kỷ lục 1 tỉ USD

Các bức tranh và tác phẩm điêu khắc từ bộ sưu tập 150 tác phẩm nghệ thuật của tỉ phú Paul Allen đã được mua lại với mức giá kỷ lục 1 tỉ USD.

Tour Thụy Sĩ - Pháp - Đức - Bỉ - Hà Lan trọn gói từ 55.190.000 đồng

Lộ trình tour tham quan Thụy Sĩ - Pháp - Đức - Bỉ - Hà Lan thời gian 11 ngày 10 đêm với nhiều điểm đến thú vị.

Tour Pháp - Thụy Sĩ - Ý chỉ từ 22.159.000 đồng

Tour tham quan gồm nhiều hoạt động: chụp ảnh các điểm nổi tiếng nhất Paris, đến Thụy Sĩ ngắm Geneva thanh bình bên hồ Lac Leman, đến Ý ngắm Venice lãng mạn, xuồng Gondola, Pisa dáng ngả nghiêng, đấu trường La mã Coloseum kiên cố…

Anh lưu giữ các công trình và di vật của 'ông hoàng vật lý' Stephen Hawking

Chính phủ Anh quyết định thực hiện việc lưu giữ các công trình khoa học và vật dụng cá nhân của 'ông hoàng vật lý' Stephen Hawking.

Triển lãm ‘thức uống kinh tởm’

TTO - Rượu Gin từ xác kiến, rượu lên men trong nhà vệ sinh hay bia làm từ tinh hoàn là những thức uống ‘khó ngửi, khó nuốt’ đang được trưng bày tại Bảo tàng thực phẩm kinh hoàng ở Thụy Điển khiến không ít du khách lắc đầu lè lưỡi.

Nga tái hiện trận đấu cờ vua lịch sử từ ngoài không gian

Ngày 9/6, hai nhà du hành vũ trụ Nga trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã đấu cờ với một đại kiện tướng ở dưới mặt đất.

Xem triển lãm tranh mà không cần đến bảo tàng với công nghệ AR

TTO - Công nghệ AR giúp mọi người xem trên thế giới có thể tương tác với các hình ảnh được phóng to tối đa với độ phân giải cao nhất từ trước đến nay.