Tag: Viêm đường tiết niệu

Nguy cơ hỏng thận vì sỏi niệu quản để lâu

Sỏi niệu quản chiếm 28% trong số ca mắc sỏi đường tiết niệu và dễ gây những biến chứng nguy hiểm.

Chương trình tư vấn: Điều trị triệu chứng do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt gây ra tình trạng rối loạn đi tiểu, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu nặng có thể gây bí tiểu mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu thậm chí suy thận.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ và cách phòng tránh

Tôi là nữ, năm nay 37 tuổi, gần đây tôi thường bị đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần, vừa tiểu xong lại có cảm giác buồn đi nữa, rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị viêm đường tiết niệu không?

7 điều bạn nên tránh nếu thiếu hụt men G6PD

Thiếu hụt men G6PD là một dạng bệnh di truyền của thiếu máu huyết tán, một dạng thiếu máu thường xảy ra khi tế bào hồng cầu bị vỡ nhanh hơn so với bình thường.

Mỗi năm gần 900 người chết vì ung thư bàng quang

TTO - Ung thư bàng quang nằm trong nhóm các bệnh ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư tiết niệu. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng trên 1.500 ca mắc mới và gần 900 trường hợp tử vong.

Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu không chỉ gây ra những ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày mà còn có khả năng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những tai họa do nhịn tiểu gây ra

Vô sinh, “trục trặc” chuyện chăn gối, viêm đường tiết niệu… là 3 trong rất nhiều tai họa do thói quen xấu xí của hành động nhịn tiểu gây ra.

Cách phòng bệnh viêm đường tiết niệu (đường tiểu)

Viêm đường tiết niệu là những viêm nhiễm xảy ra tại đường tiết niệu do vi khuẩn.