Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Video: Khi gen Z đánh mất chính mình trên mạng xã hội

16/01/2022 22:42 GMT+7

TTO - Đây là sản phẩm giành giải nhất trong cuộc thi sáng tạo video về thế hệ số do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức với sự hỗ trợ của Facebook. Chung kết cuộc thi vừa diễn ra vào tối 16-1.

Sản phẩm đoạt giải nhất của nhóm Black Bees gồm các sinh viên từ Học viện Bưu chính viễn thông, Trường đại học Ngoại thương và Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) - Nguồn: BTC

Cuộc thi sáng tạo video mang tên "Thông điệp cho thế hệ số - #Message4DigiGen" do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực số cho học sinh sinh viên" với sự hỗ trợ của Facebook.

Các video có độ dài không quá 5 phút, dưới dạng phim ngắn, phóng sự, đồ họa chuyển động hoặc vlog, xoay quanh các vấn đề trong thời đại số như xây dựng danh tính số và bảo mật trực tuyến, tương tác tích cực, xác thực thông tin trên môi trường số, phòng chống lừa đảo trên mạng.

Theo ban tổ chức, các sản phẩm từ cuộc thi sẽ được dùng để phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về năng lực số, trang bị các kỹ năng thiết yếu, qua đó giúp người trẻ tương tác trong môi trường số an toàn, tích cực và trách nhiệm.

Đại chuyển dịch của VTV6: Thế hệ trẻ mới sẽ là thế hệ số Đại chuyển dịch của VTV6: Thế hệ trẻ mới sẽ là thế hệ số

TTO - Sáng 11-1, kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam chính thức công bố cuộc 'đại chuyển dịch'. Năm 2018, VTV6 định vị là kênh truyền hình Thế hệ số với chủ thể là những người trẻ Thế hệ số sinh năm 1985 - 2000.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận