26/12/2022 19:10 GMT+7

Video chuột ăn gà rán trong tủ nhà hàng ở Malaysia gây xôn xao

NGHI VŨ
NGHI VŨ

Một nhà hàng ở thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, đã buộc phải ngừng hoạt động 14 ngày vì không đảm bảo vệ sinh, tới mức chuột ngang nhiên mò vào tủ gà rán "đánh chén".

Video chuột ăn gà rán trong tủ nhà hàng ở Malaysia gây xôn xao  - Ảnh 1.

Chuột ăn gà rán trong tủ hâm nóng thực phẩm của một nhà hàng ở Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh chụp màn hình

Tổng Thư ký Bộ Y tế, Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, cho biết đội thanh tra y tế đã được cử đến kiểm tra nhà hàng ở Pandan Indah, Kuala Lumpur, ngày 24-12 và yêu cầu đóng cửa nhà hàng này sau đó theo Mục 11, Đạo luật Thực phẩm năm 1983 của Malaysia.

Nhà hàng cũng vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quy định vệ sinh thực phẩm năm 2009.

Trước đó, đoạn video dài 15 giây quay cảnh một con chuột đang ăn gà rán trong quầy hâm nóng thức ăn của nhà hàng đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem kể từ khi được đăng tải trực tuyến vào ngày 23-12.

Chuột ăn gà rán trong nhà hàng ở Kuala Lumpur, Malaysia - Nguồn: @zoeyhanafiah/TWITTER

Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah cho biết Bộ Y tế rất coi trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. "Chúng tôi kêu gọi người dân, đặc biệt là những người chế biến thực phẩm và chủ doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm", ông Abdullah nói.

“Người tiêu dùng nên chọn những cơ sở có logo BeSS (sạch sẽ, an toàn và tốt cho sức khỏe) khi mua thực phẩm hoặc đi ăn ở ngoài", ông Abdullah nói thêm.

Thị trưởng New York tìm người Thị trưởng New York tìm người 'khát máu' để... diệt chuột, lương đến 170.000 USD

TTO - Đối mặt với tình trạng số lượng chuột tại thành phố New York ngày càng gia tăng, Thị trưởng Eric Adams đã đăng tuyển người lãnh đạo chiến dịch diệt chuột với mức lương có thể lên đến 170.000 USD (hơn 4 tỉ đồng) một năm.

NGHI VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên