30/01/2020 05:24 GMT+7

Video: 'Bó tay' với trọng tài, đá phạt góc ghi bàn mà bị thổi...việt vị !

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Một sự cố hi hữu đã xảy ra trong trận tuyển nữ Mỹ thắng Haiti 4-0 ở vòng loại Olympic Tokyo 2020 khi một cầu thủ Haiti ghi bàn thắng từ quả đá phạt góc nhưng bị trọng tài từ chối do lỗi...việt vị.

Tình huống cầu thủ Haiti đá phạt góc ghi bàn nhưng vẫn bị thổi việt vị một cách khó tin - Nguồn: Twitter

Ở trận đấu này, nhà vô địch thế giới Mỹ đã có khởi đầu tuyệt vời khi ghi bàn thắng mở tỉ số từ phút đầu tiên do công của tiền đạo 31 tuổi Christen Press.

Đến phút 18, Haiti được hưởng quả đá phạt góc bên cánh phải và Mathurin thực hiện quả đá rất hiểm hóc vào trong dù tiền đạo Eloissant đánh đầu dường như không chạm bóng nhưng quả bóng vẫn đi vào lưới tuyển Mỹ.

Tu nhiên, trọng tài Odette Hamilton đã có một quyết định hết sức khó tin khi từ chối bàn thắng vì cho rằng cầu thủ Haiti mắc lỗi...việt vị !

Các phương tiện truyền thông thế giới đã đồng loạt gọi đây là quyết định "khó tin", vì theo luật FIFA thì tình huống đá phạt góc các cầu thủ sẽ không bị thổi phạt việt vị. Do đó ngay cả khi Eloissant (đứng dưới hàng hậu vệ tuyển Mỹ) có ghi bàn thì cũng hợp lệ.

Tờ báo thể thao Tây Ban Nha Sport đã gọi đây là "sai lầm thế kỷ". Còn trên mạng xã hội Twitter rất nhiều người hâm mộ cũng không hiểu nổi quyết định của trọng tài Odette Hamilton. CĐV Seth Vertelney viết: "Một sai lầm không thể chấp nhận được ở một trận đấu đẳng cấp như thế này".

Video: "Mới thấy lần đầu" khi trọng tài rút 3 thẻ cùng lúc để đuổi 1 cầu thủ Video: 'Mới thấy lần đầu' khi trọng tài rút 3 thẻ cùng lúc để đuổi 1 cầu thủ

TTO - Trong trận đấu giữa Garforth Town với Bridlington Town ở giải bóng đá bán chuyên nghiệp của Anh đã xảy ra một "sự kiện hi hữu" khi trọng tài rút cùng lúc 3 thẻ để truất quyền thi đấu của một cầu thủ.


QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên