Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Ví trả sau trên MoMo: Sản phẩm hữu ích trong mùa dịch

07/09/2021 10:07 GMT+7

Đại dịch COVID-19 khiến thu nhập của nhiều người bị ảnh hưởng. Lúc này, các sản phẩm Dùng trước - Trả sau sẽ giúp mọi người xoay xở cuộc sống, tránh rơi vào vòng xoáy của những bi kịch do tìm đến các hình thức vay nặng lãi.

Ví trả sau trên MoMo: Sản phẩm hữu ích trong mùa dịch - Ảnh 1.

Sản phẩm Ví trả sau trên MoMo hợp tác cùng TPBank giúp nhiều người vơi bớt nỗi lo mùa dịch, không dính vào bi kịch của vòng xoáy nợ nần - Ảnh: MoMo

Đó cũng là giải pháp tài chính thông minh với các bạn trẻ năng động, yêu công nghệ và sớm quen với thuật ngữ tài chính cá nhân.

Bớt nỗi lo "tiền đâu"

3 tháng nay, anh Nguyễn Văn Minh (40 tuổi, làm bảo vệ tại TP.HCM) chịu cảnh giảm thu nhập vì quán cà phê nơi anh làm việc tạm đóng cửa theo lệnh giãn cách. 

Là lao động chính trong nhà nên thất nghiệp tạm thời khiến cuộc sống gia đình anh rất vất vả khi số tiền tiết kiệm đang cạn dần.

Giữa lúc khó khăn, anh Minh được người bạn giới thiệu, hướng dẫn đăng ký mở Ví trả sau trên MoMo. 

Sau khi tìm hiểu, chỉ mất 1 phút và không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh thu nhập, anh đã mở được Ví trả sau trên MoMo với hạn mức 3 triệu đồng. Với số tiền ứng trước này, gia đình anh đã có tiền mua thức ăn và tã, sữa cho con nhỏ.

Anh Minh chỉ là một trong gần 13 triệu người lao động bị ảnh hưởng vì dịch bệnh trong quý 2-2021 (theo Tổng cục Thống kê). 

Dịch vụ Dùng trước - Trả sau tại Ví trả sau trên MoMo phần nào giúp những người như anh Minh chi trả các hóa đơn cũng như mua sắm thực phẩm thiết yếu trong tình huống cấp bách.

Trong khi đó, nhiều người trẻ lại dùng Ví trả sau trên MoMo như một phương thức hữu hiệu để "xoay" tiền thông minh trong mùa dịch. 

Ánh Tuyết (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) cho biết "Dùng trước - Trả sau" trên ví MoMo sẽ không phát sinh chi phí khi thanh toán đúng hạn. Với hạn mức 3 triệu và thanh toán vào ngày 10 hằng tháng, Tuyết thường dùng 

Ví trả sau trên MoMo để đóng các khoản điện, nước và mua thực phẩm khi đi siêu thị. Cô lấy khoản lương tương ứng này bỏ vào một tiện ích có thể sinh lời mỗi ngày, kiếm thêm chút tiền mùa dịch.

Giải pháp tài chính thông minh

"Dùng trước - Trả sau" hay "Dùng ngay - Trả sau" (Buy now - Pay later) là xu hướng tiêu dùng nổi bật trong vài năm trở lại đây tại các nước. Tại Việt Nam, MoMo là fintech đầu tiên phối hợp cùng TPBank ra mắt sản phẩm Ví trả sau trên MoMo. 

Trong đó, MoMo đóng vai trò cầu nối giới thiệu khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm. TPBank dựa theo hồ sơ của từng khách hàng sẽ tiến hành cung cấp sản phẩm tài chính phù hợp.

Chỉ cần có ứng dụng MoMo và mở Ví trả sau trên app MoMo không cần chứng minh thu nhập hay các giấy tờ phức tạp khác, người dùng dù không có tiền vẫn có thể thanh toán hàng trăm dịch vụ thiết yếu trên MoMo như: nạp tiền/mua mã thẻ điện thoại, ăn uống tại nhà hàng/thức ăn nhanh/cà phê, thanh toán tất cả hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại trả sau, tiền đi siêu thị/cửa hàng tiện lợi, mua sắm các dịch vụ giải trí/thời trang/sức khỏe, thanh toán mua sắm thương mại điện tử/vé máy bay/tàu xe... và cả thanh toán tại các cửa hàng điện tử, đồ mẹ và bé...

Hiện Ví trả sau trên đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không phải chịu khoản phí phát sinh nào nếu thanh toán đúng hạn. 

Ví trả sau trên có hạn mức từ 1 đến 5 triệu đồng. Nếu có lịch sử tiêu dùng tốt, thanh toán đúng hạn bằng ví MoMo đều đặn, người dùng sẽ được nâng hạn mức. Vì thế, để tránh nợ xấu, người dùng nên chú ý thanh toán đúng thời gian quy định, tương ứng với từng hạn mức.

Theo đại diện ví MoMo, Ví trả sau trên MoMo giúp tất cả người dân dễ dàng tìm thấy giải pháp tài chính thông minh, hiện đại ngay trên ứng dụng, từ đó có thể bớt gánh nặng lo âu trong mùa dịch.

Hỏi - Đáp: Ví MoMo đã liên kết với các đơn vị nào để triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt? Hỏi - Đáp: Ví MoMo đã liên kết với các đơn vị nào để triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt?

MoMo đang nỗ lực đưa tất cả các dịch vụ cần thiết và thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt lên ứng dụng như mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, viễn thông, dịch vụ công, tài chính, bảo hiểm…

NHẬT THY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận