Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Vị thế Đà Nẵng lên, bất động sản sẽ lên theo?

22/03/2017 10:00 GMT+7

Việc chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vẫn dẫn đầu cả nước kèm với những sự kiện lớn tổ chức tại TP năm 2017 đang mở ra những cơ hội cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn
Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn

Tuần qua, Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) đã chính thức công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2016.

Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị trí đứng đầu trong số 63 tỉnh, TP của VN.

Nhiều diễn biến tích cực

PCI là bộ chỉ số bao gồm nhiều chỉ số thành phần như gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, cơ sở hạ tầng.

Đà Nẵng đã 4 năm liền đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh và theo lãnh đạo TP, môi trường kinh doanh nơi đây sẽ tiếp tục cải cách trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo địa phương, giữ được niềm tin với doanh nghiệp chính là sức hút để Đà Nẵng thu hút được nhà đầu tư đến với TP. 

Ngoài ra trong năm nay, VN lại một lần nữa đăng cai APEC tại Đà Nẵng. Được biết, trong dịp diễn ra hội nghị, Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới.

Dự kiến dịp này Đà Nẵng sẽ phải huy động lên đến 150 chuyến bay/ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Để chuẩn bị cho hội nghị, Đà Nẵng sẽ đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng như: đầu tư dự án nâng cấp Trung tâm hội nghị triển lãm thành Trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017; xây dựng nhà ga quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, xây dựng phòng VIP đón nguyên thủ quốc gia; cải tạo sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn phục vụ việc dự phòng địa điểm tổ chức gala dinner cho APEC 2017; hầm chui sông Hàn, chỉnh trang hàng loạt tuyến đường trọng điểm…

Bất động sản sôi động theo

Trong bối cảnh khá nhộn nhịp đó, từ năm 2016 tới nay đã có hàng loạt đại gia tìm đến Đà Nẵng để đón đầu cơ hội. Nóng nhất phải kể đến ngành địa ốc với hàng loạt siêu dự án.

Nổi bật trong số này có thể kể đến tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay có quy mô hơn 31ha và tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỉ của Empire Group.

Đầu năm 2017, Empire Group lại tiếp tục khuấy động thị trường với dự án “Wellness Condotel” đầu tiên tại Đà Nẵng: Coco Ocean-Spa Resort nằm tại mặt tiền của Cocobay. Condotel này đi theo một hướng đi khác biệt khi đầu tư spa & fitness center có quy mô lớn nhất VN, với những công nghệ tái tạo sức khỏe và làm đẹp đẳng cấp thế giới.

Với nhiều diễn biến tích cực mới, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ khởi sắc theo
Với nhiều diễn biến tích cực mới, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ khởi sắc theo

Ngoài Cocobay, thị trường Đà Nẵng cũng ghi nhận một cơn đổ bộ của các dự án như Golden Hills (1,6 tỉ USD) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, FPT City  (FPT), The Sunrise Bay của Novaland (183ha), Solie Ánh Dương (10.000 tỉ của PPC An Thịnh)…

Hàng loạt dự án được đưa ra thị trường nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lượng khách du lịch khổng lồ.

Một báo cáo gần đây của Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết hiệu quả của các khách sạn cao cấp trên địa bàn rất tốt, tăng trưởng liên tục với mức bình quân 60-70%.

Đây cũng chính là lý do các chuyên gia dự báo phân khúc khách sạn và condotel cao cấp sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Suất đầu tư vừa tầm tay

Theo khảo sát, giá mỗi căn condotel tại Đà Nẵng ở mức vừa tầm tay nhà đầu tư trong nước. Như ở Coco Ocean-Spa Resort, mỗi căn có mức giá từ 1,8 tỉ đồng, được đánh giá là dễ tiếp cận.

Nhà đầu tư chỉ phải thanh toán từ 790 triệu để sở hữu, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay từ 10 đến 20 năm, lãi suất 0% đến khi bàn giao dự án. 

Đặc biệt, các chủ đầu tư tại Đà Nẵng cũng tỏ ra rất biết cách hút khách đầu tư. “Mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm cũng là yếu tố giúp Coco Ocean-Spa Resort hút mạnh nhà đầu tư.

Đây được xem là mức hấp dẫn nhất nhì trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay. Sau 8 năm hoàn vốn, nhà đầu tư đã sở hữu trong tay một kênh sinh lợi trọn đời”, đại diện Empire Group cho hay.

THÁI NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận