Xe
10/06/2023 15:57 GMT+7

Vì sao thừa tiền mua hãng xe khác nhưng Ferrari không làm?

Ferrari ưu tiên hợp tác hơn là thâu tóm các hãng xe khác.

Vì sao thừa tiền mua hãng xe khác nhưng Ferrari không làm? - Ảnh 1.

Ferrari đặc biệt ưu tiên độ hiếm và độc quyền các mẫu xe của mình nên không muốn đẩy quá cao doanh số và do đó cũng không cần mua lại các hãng xe khác - Ảnh: PistonHeads

Ferrari trở thành một thương hiệu xe độc lập vào năm 2016. Trước đó gần 2 năm, tập đoàn mẹ - khi đó là FCA - quyết định không còn cần hãng xe và bán đi cổ phần.

Tính tới tháng 5-2023, sau nhiều năm kinh doanh kỷ lục liên tiếp, giá trị của Ferrari đã tăng lên 53,9 tỉ USD. Nhờ đó, giá cổ phiếu tăng gần 6 lần, giúp vượt mặt cả tập đoàn mẹ cũ giờ đã đổi tên thành Stellantis ở ngưỡng 51,48 tỉ USD.

Tại buổi họp báo do Bloomberg tổ chức vào tuần trước, CEO Ferrari Benedetto Vigna nhận được câu hỏi đáng chú ý. Đó là liệu với thành công kỷ lục như hiện thời, Ferrari có muốn mua các thương hiệu siêu xe khác hay không.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo 54 tuổi cho biết hãng không muốn làm vậy và ưu tiên hợp tác hơn thâu tóm.

Theo vị CEO lý giải, với một thương hiệu "hạng sang" như Ferrari, việc duy trì DNA của mình là vô cùng cần thiết. Đó cũng là lý do Ferrari không quá quan trọng việc theo đuổi doanh số.

Vì sao thừa tiền mua hãng xe khác nhưng Ferrari không làm? - Ảnh 3.

Với Ferrari, việc có thêm một thương hiệu khác dưới quyền chỉ làm "loãng" DNA của họ - Ảnh: Ferrari

Trong thời gian qua, hãng đã tự giới hạn doanh số dòng tên được cho sẽ trở thành chủ lực số 1 là SUV Purosangue, để duy trì độ hiếm sản phẩm. Đây là một trong những yếu tố làm nên giá trị cho những thương hiệu như Ferrari.

Thương hiệu Ý cũng sẽ ngừng cung cấp động cơ cho Maserati vào cuối năm nay, khi thỏa thuận giữa hai phía hết hạn.

Hiện tại, thương hiệu xứ Maranello đang khá tất bật chuẩn bị cho 3 dự án ra mắt từ nay tới cuối năm. Theo những gì đang được họ thử nghiệm, 2 trong số nhóm xe trên sẽ là một phiên bản cực mạnh mẽ của SF90 với hậu tố LM (Le Mans) cùng hậu duệ 812 Superfast.

Mẫu xe điện đầu tiên của Ferrari sẽ chào sân vào năm 2025. Nhà máy nơi xe được lắp ráp sẽ hoàn thiện vào tháng 6-2024. Tới năm 2026, chỉ 40% xe Ferrari còn thuần túy sử dụng động cơ, số còn lại là xe hybrid (55%) và xe điện (5%). Tỉ lệ này sẽ đổi thành 20-40-40 vào năm 2030.

Khách VIP của Ferrari có thể tùy biến xe mô hình sao y bản chính: Giống hệt từ từng chi tiết nhỏKhách VIP của Ferrari có thể tùy biến xe mô hình sao y bản chính: Giống hệt từ từng chi tiết nhỏ

Khách hàng đặt mua xe tùy biến từ Ferrari giờ có thể mua kèm một phiên bản mô hình chất lượng cực cao do hãng chế tạo mô hình danh tiếng Amalgam thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên