Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Vì sao phải tới SIU học thạc sĩ Khoa học máy tính?

18/03/2022 15:04 GMT+7

Thạc sĩ Khoa học máy tính (Master of Computer Science- MCS) ngày càng được nhiều người quan tâm. Chương trình MCS tại SIU có nhiều điều đặc biệt và khác biệt, học viên không thể bỏ qua.

Chương trình được xây dựng trên nền tảng của ĐH Stanford, Harvard

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) vốn là môi trường có thế mạnh đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. SIU cũng là đơn vị tiên phong trong các trường đào tạo chương trình MCS tại Việt Nam hiện nay.

Chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) giúp học viên nâng tầm trí thức, cải thiện sự học hỏi, mở rộng tầm nhìn, nâng cao giá trị của bản thân trong kỷ nguyên số. Chương trình hướng đến mục tiêu làm sao có thể giúp học viên học mọi lúc, mọi nơi, được thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng, giúp các cá nhân thỏa mãn khát vọng từ công nghệ có thể thay đổi giá trị của cuộc sống.

Vì sao phải tới SIU học thạc sĩ Khoa học máy tính? - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo sau đại học tại SIU được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại

Chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính được thiết kế theo chuẩn Hoa Kỳ, mang tinh hoa của những chương trình đào tạo thạc sĩ tiên tiến trên thế giới tại Stanford, Harvard, MIT… Chương trình học được kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, nhờ đó học viên được thực hành và cải thiện sự hiểu biết, nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình giải quyết những vấn đề cụ thể.

Trải nghiệm thực tế là thế mạnh khi học thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại SIU. Tại đây, nội dung lý thuyết và dự án thực tế được kết hợp hài hòa, vừa giúp học viên có thêm trải nghiệm sáng tạo, vừa giúp những giờ học không khô khan mà còn phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế.

Trải nghiệm ở Mỹ, Úc, Canada, Singapore, New Zealand…

Trong quá trình học thạc sĩ Khoa học máy tính tại SIU, học viên được nghiên cứu phòng Lab chuyên nghiệp, hiện đại. SIU AI Lab - School of Computer Science & Engineering có cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, là môi trường học tập, nghiên cứu năng động, chất lượng cho học viên.

Bên cạnh đó, với định hướng giáo dục khai phóng, đẩy mạnh khả năng tự học, tư duy, học viên chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính tại SIU được tham quan tại các công ty công nghệ hàng đầu thông qua các dự án thực tế, các dự án ứng dụng AI trong kinh tế, chính trị, giáo dục, y khoa, nông nghiệp, du lịch,...

SIU đã hợp tác xây dựng Xã hội trí tuệ nhân tạo, hướng tới Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu với Viện Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo Michael Dukakis (MDI) - Hoa Kỳ. Hợp tác đã mở ra bước ngoặt trong đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, MDI sẽ hỗ trợ cho công tác đào tạo, nghiên cứu, các chuyên đề cho học viên MCS của SIU, hướng đến những giá trị và trải nghiệm khác biệt trong chương trình này.

Vì sao phải tới SIU học thạc sĩ Khoa học máy tính? - Ảnh 2.

SIU có mạng lưới liên kết và hợp tác quốc tế đa dạng tạo điều kiện để học viên tiếp xúc với những luồng tư duy mới và cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc gia

Đáng chú ý, chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính còn tạo cơ hội cho học viên kết nối học tập trên thế giới, trải nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực công nghệ, những thành phố thông minh như Mỹ, Úc, Canada, Singapore, New Zealand… Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên mà học viên MCS học hỏi kiến thức thực tế.

Tại SIU đang có nhiều học bổng hấp dẫn cho các học viên thạc sĩ Khoa học máy tính. Học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, đặc biệt ưu tiên cho những học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TP.HCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.

Học bổng bán phần cho sinh viên tốt nghiệp ĐH có GPA từ 3.0, cử nhân tam khoa tốt nghiệp tại SIU, sinh viên đạt thành tích trong cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại SIU.

Học bổng 30% học phí toàn khóa học cho cán bộ công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu sinh viên SIU.

Phương thức tuyển sinh chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) tại SIU là thi tuyển kết hợp xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là tất cả sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học, đáp ứng đầy đủ các điều kiện do SIU quy định. Thời gian đào tạo là 1,5 năm. Học phí là 31.000.000đ/học kỳ.

Chi tiết thông tin tuyển sinh, học bổng, học viên liên hệ:

Viện Sau ĐH Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 36203932. Hotline: 0933.939930

Email: siug@siu.edu.vn . Website: https://www.siu.edu.vn/siug/

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận