21/10/2023 11:09 GMT+7

Vì sao nhiều đường ở quận Bình Thạnh kẹt xe 'tới không được, lui không xong'?

LÊ PHAN
và 1 tác giả khác

Tối 20-10, nhiều tuyến đường tại quận Bình Thạnh, TP.HCM xảy ra kẹt xe, hàng ngàn người dân cùng xe cộ rơi vào cảnh tới lui không được, nguyên nhân là gì?

Đường Ung Văn Khiêm nhỏ hẹp, hàng quán đông nên rất dễ xảy ra kẹt xe vào những dịp lễ, cuối tuần - Ảnh: LÊ PHAN

Đường Ung Văn Khiêm nhỏ hẹp, hàng quán đông nên rất dễ xảy ra kẹt xe vào những dịp lễ, cuối tuần - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết đã nắm được thông tin xảy ra kẹt xe cục bộ một số tuyến đường vào tối 20-10 tại quận Bình Thạnh.

Vị này cho biết qua đánh giá sơ bộ, có một số nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề trên:

Tại khu vực đường Ung Văn Khiêm, Nguyễn Gia Trí, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ Oanh là nơi tập trung nhiều trường đại học. Thời điểm trên sinh viên tan học cùng với lượng xe của người dân tan làm đổ về dẫn tới ùn ứ. Thêm vào đó, tối 20-10 do là ngày lễ nên lượng xe người dân đi lại cũng đông hơn bình thường.

Đường Ung Văn Khiêm khá độc đạo nên xe qua lại đông. Đường này tập trung nhiều quán ăn uống, dịch vụ nên khi người dân dừng xe vào quán cũng dẫn tới ùn ứ giao thông trên đường.

"Các tuyến đường tại quận Bình Thạnh khá nhỏ hẹp, mật độ giao thông lớn nên sẽ dễ ùn tắc. Trung tâm thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông để điều tiết, điều chỉnh pha đèn cho phù hợp với tình hình thực tế.

Việc ùn ứ này xảy ra chỉ một vài thời điểm. Tuy nhiên chúng tôi không chủ quan mà sẽ tiếp tục theo dõi để có điều chỉnh phù hợp", vị này nói.

Còn đối với tuyến đường Phạm Văn Đồng với các giao lộ Phan Văn Trị, Lê Quang Định chỉ xảy ra ùn ứ 1 hoặc 2 lần trong tháng. Đối với khu vực này, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ cho biết đang theo dõi để có phương án điều chỉnh tối ưu nhất.

Trước đó, vào tối 20-10, nhiều tuyến đường tại quận Bình Thạnh kẹt xe "cứng ngắc". Người dân "chôn chân" tại các giao lộ và nhích từng chút một. Lực lượng cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ, dân địa phương cùng phối hợp mới xử lý được.

Dự án "giải cứu" kẹt xe cho quận Bình Thạnh đang dừng

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về tình hình triển khai các dự án giao thông tại quận Bình Thạnh, trong đó đề cập dự án mở rộng đường Ung Văn Khiêm, nút giao ngã năm Đài liệt sĩ thuộc dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2.

Về kế hoạch mở rộng đường Ung Văn Khiêm và xây dựng nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (quận Bình Thạnh), Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay công trình thuộc dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2 - giai đoạn 2 hiện đang ngưng thực hiện và chưa xác định kế hoạch cụ thể đầu tư.

Để có kinh phí, trước đó sở đã kiến nghị UBND TP xem xét, chỉ đạo các sở ngành liên quan tham mưu bố trí bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Việc này để thanh toán chi phí đã thực hiện cho nhà đầu tư theo quy định và chuẩn bị cho công tác đầu tư, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án.

Dự án "giải cứu" kẹt xe cho nhiều tuyến đường tại quận Bình Thạnh đang dừng. Trong ảnh là nút giao Đài liệt sĩ - Ảnh: LÊ PHAN

Dự án "giải cứu" kẹt xe cho nhiều tuyến đường tại quận Bình Thạnh đang dừng. Trong ảnh là nút giao Đài liệt sĩ - Ảnh: LÊ PHAN

Kẹt trong biển xe ở quận Bình Thạnh, tới không được, lùi không xongKẹt trong biển xe ở quận Bình Thạnh, tới không được, lùi không xong

Tối 20-10, nhiều tuyến đường tại quận Bình Thạnh, TP.HCM kẹt xe khiến người dân tiến thoái lưỡng nan. Tại các giao lộ xe cộ hầu như đứng yên không thể nhúc nhích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên