23/07/2022 14:30 GMT+7

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1

T.TH
T.TH

Đại học (ĐH) Duy Tân (Đà Nẵng) là trường ĐH tư thục lớn của miền Trung, đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực, với nhiều thành tích về kiểm định và xếp hạng trong nước cũng như quốc tế.

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 1.

Xếp hạng các đại học của Việt Nam trên Bảng Times Higher Education (THE)

Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education (THE)

Năm 2022, Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, ĐH Duy Tân là 1 trong 5 trường của Việt Nam được xếp hạng, trên tổng số 1.662 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. 

ĐH Duy Tân được xếp ở vị trí 401-500 (chỉ có 2 đại học Việt Nam đứng trong tốp này), được đánh giá cao ở các tiêu chí Tầm nhìn Quốc tế (International Outlook) và Trích dẫn Khoa học (Citations).

Có thể nói xếp hạng THE cùng với xếp hạng QS, xếp hạng Shanghai và U.S.News & World Reports là 4 bảng xếp hạng uy tín, phổ biến, và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Ở 3 bảng xếp hạng còn lại, ĐH Duy Tân cũng có vị trí rất cao. Trong đó, ĐH Duy Tân thuộc:

- Top 700 các Đại học Tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021,

- Top 577 các Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report,

- Top 210 các Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 và Top 801-1.000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 (chỉ có 3 đại học ở Việt Nam nằm trong tốp này) theo QS Rankings.

Nhiều ngành nghề đạt các Kiểm định Quốc tế "tiêu chuẩn vàng" như ABET và UNWTO TedQual

ĐH Duy Tân là đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET (2019, sau ĐH Bách khoa TP.HCM) (của Mỹ, còn được gọi là Tiêu chuẩn "vàng" của thế giới về đào tạo Khoa học - Kỹ thuật) và là trường có nhiều ngành đạt chuẩn kiểm định ABET nhất Việt Nam với 4 chương trình:

- Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm (2021),

- Công nghệ/Kỹ thuật Điện-Điện tử (năm 2020),

- Kỹ thuật Mạng (2019) 

- Hệ thống Thông tin Quản lý (2019).

Viện Đào tạo và nghiên cứu Du lịch của ĐH Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất (tính đến nay) của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định cao nhất về đào tạo Du lịch TedQual của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO - United Nations World Tourism Organization) ở 2 ngành học:

- Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (2022),

- Quản trị Du lịch và Nhà hàng Quốc tế (2022).

Đa dạng các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế

Trường ĐH Duy Tân tổ chức đào tạo 10 ngành tiến sĩ, 15 ngành thạc sĩ, 55 ngành đại học với:

- Hơn 100 chuyên ngành; 9 chuyên ngành thuộc Chương trình Tài năng (HP);

- Mua bản quyền và chuyển giao công nghệ đào tạo 13 chương trình tiên tiến, chất lượng cao (CLC) của 4 trường ĐH hàng đầu tại Mỹ;

- Thực hiện các chương trình liên kết du học (4+0) tại chỗ lấy bằng của đại học Mỹ (ADP) với Đại học Troy và Đại học Keuka;

- Liên kết (1+1+2), (2+2), (3+1) với các đại học Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngoài ra, trường còn thực hiện các chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2, liên thông chính quy, đào tạo trực tuyến (eUniversity).

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân đạt Kiểm định ABET (Mỹ) với nhiều ngành nhất Việt Nam

Nhà trường đã nghiên cứu học tập kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học từ 72 trường đại học của 16 nước trên thế giới; cũng như hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu, uy tín của Mỹ và Hàn Quốc để nghiên cứu, chọn lọc các giáo trình, mô hình, phương pháp đào tạo tiên tiến, chất lượng phục vụ giảng dạy với tổng kinh phí hơn 4 triệu USD qua các năm.

Xuyên suốt quá trình học tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được tiếp cận với các mô hình đào tạo đã được áp dụng rất thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới:

- Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) cho các khối ngành Khoa học Máy tính, Công nghệ - Kỹ thuật;

- Phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning/Học tập theo Vấn đề) hay PrBL (Project-Based Learning/Học tập theo Dự án) cho khối ngành Kinh tế - Quản trị, Y - Dược, và Xã hội Nhân văn;

- Phương pháp giáo dục EBE (Evidence-Based Education/Giáo dục theo Chứng cứ) cho khối ngành Y - Dược, Khoa học Sức khỏe và Sự sống.

- Cơ sở đào tạo và thực hành hiện đại hàng đầu miền Trung

Trường có 6 cơ sở tọa lạc tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thuộc loại bậc nhất ở miền Trung với:

- Hơn 2.000 máy tính (hơn 250 Laptop); 244 máy chiếu;

- Các Phòng thực hành Điện - Điện tử, Robot, RoboMaster, Phòng Vẽ Mỹ thuật,… ;

- Trung tâm Mô phỏng Y khoa (MedSim), các phòng thực hành Nha khoa và Răng - Miệng, 3 phòng thí nghiệm Điều dưỡng, 10 phòng thí nghiệm Dược, phòng thí nghiệm Y sinh, Vi sinh;

- 8 Phòng thực hành Cơ khí, Ôtô, Điều khiển tự động, 1 Garage Sửa chữa Ôtô;

- 2 phòng thực hành Thiết kế Thời trang, 4 studio Kiến trúc và Thiết kế Nội thất;

- 3 Thư viện với hàng chục ngàn đầu sách; Hệ thống Phòng thực hành Kế toán Ảo và ERP;

- 2 Phòng Thực hành Mạng/An ninh Mạng (CCNA/CCNP), phòng thực hành Viễn thông;

- Các phòng thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh; 5 phòng thực hành Xây dựng, phòng thí nghiệm Thủy lực;

- 2 Phòng STEM và FAB Lab: là không gian sáng tạo, học tập, và khởi nghiệp phù hợp cho nhiều đối tượng.

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 3.

Các trang thiết bị hiện đại phục đào tạo khối ngành Điện-Điện tử, Cơ khí, Ôtô

Đặc biệt, trường vừa chính thức hoàn thành tòa nhà 20 tầng đặt tại cơ sở số 3 Quang Trung, với các phòng học, phòng thực hành khang trang đi kèm nhiều trang thiết bị hiện đại hàng đầu miền Trung cho sinh viên các chương trình ADP (lấy bằng Mỹ), Du lịch và Công nghệ Thông tin (Tiên tiến và Chất lượng Cao).

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 4.

Hệ sinh thái hoàn chỉnh, đa dạng hỗ trợ đào tạo về Du lịch ở 03 Quang Trung, Đà Nẵng

Sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Trường hiện có quan hệ ký kết hợp tác với hơn 300 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp,… thường xuyên phối hợp tổ chức cho sinh viên tham gia thực tập và tuyển dụng hằng năm. Kết quả đào tạo của Trường được xã hội, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao thể hiện qua tỉ lệ sinh viên có việc sau 6 tháng tốt nghiệp đạt hơn 95%. 

Mục tiêu ĐH Duy Tân hướng đến trong những năm gần đây là 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và hiện nay, rất nhiều ngành nghề đã đạt được tỉ lệ này, cụ thể như Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Công nghệ thực phẩm đều có sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng và luôn tăng lên qua từng năm.

Cơ hội "Rinh" học bổng Toàn phần

Hằng năm, Trường có chính sách học bổng để dành tặng cho các bạn tân sinh viên đầu vào có điểm cao, có kết quả học tập Xuất sắc, Giỏi, hoặc đoạt các giải cấp Quốc gia và Tỉnh, Thành phố. Mùa tuyển sinh năm 2022, ĐH Duy Tân ban hành hơn 4.000 SUẤT Học bổng với tổng trị giá hơn 100 Tỉ đồng.

Số lượng sinh viên đạt điểm cao đến ĐH Duy Tân xét tuyển tăng nhanh qua từng năm. Trong đó, các thủ khoa trường mỗi năm đều đạt điểm rất cao thuộc Top đầu cả nước.

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 5.

Thủ khoa của ĐH Duy Tân đạt điểm rất cao qua các năm

Cụ thể:

- Thủ khoa năm 2021 là Lý Thị Mến (đạt 29,75/30 điểm), nhận gói Học bổng Toàn phần Chương trình Tài năng.

- Thủ khoa năm 2020 là Nguyễn Thị Khánh Chi (đạt 28/30 điểm), nhận gói Học bổng Toàn phần Chương trình Du học Tại chỗ (lấy Bằng Mỹ).

- Thủ khoa năm 2019 là Trần Thu Hà (đạt 28/30 điểm), nhận gói Học bổng Miễn phí 100% Học phí Toàn khóa học.

- Thủ khoa năm 2017 là Lê Thị Thu Ngân (đạt 28,5/30 điểm), nhận gói Học bổng Miễn phí 100% Học phí Toàn khóa học.

- Thủ khoa năm 2015 là Nguyễn Thị Thanh (đạt 28,25/30 điểm), nhận gói Học bổng Toàn phần Chương trình Du học Tại chỗ (lấy bằng Mỹ)...

Nhiều giải thưởng trong và ngoài nước

Môi trường nghiên cứu, học tập năng động với nền tảng kiến thức và phương pháp tiếp cận sâu, rộng đã giúp thầy và trò ĐH Duy Tân giành nhiều giải thưởng cao với những dự án, sản phẩm để lại ấn tượng lớn.

Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1 - Ảnh 6.

Các giải thưởng lớn của thầy và trò ĐH Duy Tân

Tiểu biểu các giải thưởng trong những năm gần đây đã chứng minh cho bản lĩnh và năng lực của sinh viên Duy Tân trong mọi sân chơi học thuật và khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch ĐH Duy Tân đạt kiểm định UNWTO TedQual cho du lịch

Được ví như “AACSB cho du lịch”, TedQual được xem là chuẩn kiểm định uy tín nhất thế giới cho các ngành học về du lịch và khách sạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên