04/04/2024 15:09 GMT+7

Vì sao mới tháng 4 mà dân mạng rần rần ‘dọn nhà đón Tết Ất Tỵ 2025’?

Những ngày qua nhiều người dùng Facebook "rần rần" với các bài đăng “dọn nhà đón Tết Ất Tỵ 2025”, nhiều người không hiểu vì sao.

Dùng bàn chải cọ những chi tiết rồng phượng trên bộ bàn ghế quen thuộc của gia đình là kỷ niệm khó quên và cũng là... ác mộng của những người trẻ mỗi dịp dọn nhà đón Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Dùng bàn chải cọ những chi tiết rồng phượng trên bộ bàn ghế quen thuộc của gia đình là kỷ niệm khó quên và cũng là... ác mộng của những người trẻ mỗi dịp dọn nhà đón Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Theo đó, sự kiện mang tên "Dọn nhà đón Tết Ất Tỵ 2025" sau ít ngày được tạo lập trên Facebook đã thu hút hàng chục nghìn lượt quan tâm.

Sự kiện mạng lan nhanh thời điểm Cá tháng tư (1-4) vừa qua, đến nay đã thu về hơn 19.000 lượt quan tâm và vẫn liên tục tăng.

Tưởng chừng vô thưởng vô phạt, sự việc thực sự mang tiếng cười và không thiếu cả tâm tư với những người trẻ.

Nhiều người còn "đào" lại hình ảnh hì hục dọn nhà dịp Tết vừa qua, tạo thành một "trend" thú vị trên mạng xã hội và được bàn luận rôm rả.

Dù là truyền thống và mang lại sự tươi mới cho mỗi gia đình dịp Tết, nhưng dọn nhà đón Tết lại là câu chuyện đau đầu của không ít bạn trẻ trong những ngày cuối năm.

Chính vì vậy nhiều người trẻ té ngửa khi thấy các bài đăng xuất hiện trên Facebook khi vừa thoát khỏi cảnh dọn nhà chừng hai tháng trước.

Hào hứng chia sẻ việc quan tâm đến sự kiện "dọn nhà đón Tết Ất Tỵ 2025" của mình, anh Trường Sơn (34 tuổi) cho biết cũng "giật bắn người" khi thấy một người bạn chia sẻ hoạt động này nhưng sau đó bật cười sảng khoái.

"Tôi nhớ lúc kỳ cọ bộ bàn ghế chạm trổ rồng phượng trong những lần dọn nhà đón Tết. Đó thực sự là... ác mộng của mỗi người trẻ về quê đón Tết như tôi. 

Ở mặt tích cực, hoạt động dọn nhà đón Tết cũng tếu táo nhắc người trẻ nỗ lực làm việc, đừng phung phí thời gian vì một năm trôi qua rất nhanh. Hãy sống hết mình và chăm chỉ làm việc để cuối năm có thành tựu nho nhỏ cho riêng mình", anh Sơn chia sẻ.

Chị Thu Hiền chia sẻ những khoảnh khắc dọn nhà đón Tết với nhiều cảm xúc - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chị Thu Hiền chia sẻ những khoảnh khắc dọn nhà đón Tết với nhiều cảm xúc - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chị Thu Hiền (24 tuổi) chia sẻ giữa lúc công việc bộn bề, thấy hoạt động này được mọi người quan tâm chợt cảm giác như Tết sắp về dù còn khoảng... 300 ngày nữa mới đến Tết Ất Tỵ.

"Tết là một dịp đáng mong đợi của những người trẻ xa quê như tôi. Nên khi thấy sự kiện dọn nhà đón Tết xuất hiện, tôi nhớ... nhà và quyết định dành ngày nghỉ cuối tuần tới để về thăm quê", chị Hiền nói.

Chú chó giúp cô chủ lau dọn nhà đón Tết siêu đáng yêuChú chó giúp cô chủ lau dọn nhà đón Tết siêu đáng yêu

Có làm thì mới có lì xì, chú cún liếm láp dọn nhà đón Tết phụ cô chủ khiến ai xem cũng bật cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên