14/05/2023 17:58 GMT+7

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games?

Ở chung kết đơn nam môn quần vợt SEA Games 32, Lý Hoàng Nam đã không thể bảo vệ thành công HCV. Sau trận, anh tiết lộ lý do sức khỏe khiến mình không đạt được phong độ tốt.

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games? - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam không thể bảo vệ HCV SEA Games - Ảnh: NAM TRẦN

Đối thủ của Lý Hoàng Nam ở trận chung kết là tay vợt người Indonesia, Muhammad Rifqi Fitriadi. Trong quá khứ, họ không ít lần gặp nhau và Lý Hoàng Nam thường là người chiến thắng.

Với việc đã giành 2 HCV SEA Games liên tiếp các năm 2019 và 2022, Lý Hoàng Nam được dự báo sẽ lại chiến thắng.

Dù vậy trận này anh lại thi đấu dưới sức thấy rõ. Rất nhiều lần Lý Hoàng Nam tự đánh hỏng, kể cả những tình huống dễ ăn. Và trong vài pha bóng Fitriadi không gây áp lực lớn, tay vợt của Việt Nam cũng không thể chạy theo để đánh trả.

Với những lần mất điểm như vậy, Lý Hoàng Nam đã để thua chóng vánh chỉ sau 2 ván với các tỉ số 4-6, 1-6. 

Đáng nói, sức khỏe của anh dường như có vấn đề. Trong ván thứ 2, có thời điểm anh cần sự chăm sóc y tế. Thậm chí, anh còn ói ngay trên sân. Phải mất hơn 5 phút, Lý Hoàng Nam mới trở lại thi đấu.

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games? - Ảnh 3.

Lý Hoàng Nam ói ngay trên sân ở ván thứ 2 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games? - Ảnh 4.

Anh cần sự chăm sóc y tế trong khoảng 5 phút - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Chia sẻ về chuyện này sau trận, anh nói: "Đây là lần đầu tiên tôi bị viêm dạ dày. Điều này chưa từng xảy ra trước SEA Games 32. Theo bác sĩ chẩn đoán, lý do là tôi để bụng rỗng quá lâu. Có một ngày thi đấu mà từ trưa đến tối tôi không ăn gì. Hôm đó trời mưa rồi lại nắng, tôi chỉ có 30 phút để nghỉ. Việc thi đấu cả ngày khiến tôi không kịp ăn. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm dạ dày cấp".

Nói về việc đánh mất huy chương vàng, Lý Hoàng Nam cho biết bản thân rất buồn. "Hôm nay tôi đã cố gắng thi đấu hết sức. Các bác sĩ cũng cố gắng cung cấp thuốc và điều trị để tôi thi đấu. Nhưng sáng nào ngủ dậy tôi đều thấy đau. Ăn vào thì ói.

Nhưng tôi vẫn cố gắng giữ thức ăn trong bụng để có sức thi đấu. Tôi đã trải qua nhiều ngày khó khăn và đã chiến đấu rất nhiều. Do đó, tôi cũng rất buồn khi không thể giành HCV. Nhưng tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng Fitriadi. Hôm nay anh ấy đã thi đấu tốt".

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games? - Ảnh 5.

Nhiều lần trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam tỏ rõ dấu hiệu bị mệt - Ảnh: NAM TRẦN

Lý Hoàng Nam không thể Lý Hoàng Nam không thể 'cứu' Việt Nam tại Davis Cup

Chiều 5-2, tuyển Việt Nam bước vào 3 trận đấu còn lại gặp Indonesia tại vòng play-offs Davis Cup nhóm 2 thế giới năm 2023. Nhưng sự xuất sắc của Lý Hoàng Nam vẫn không đủ giúp đội nhà tránh khỏi thất bại.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên