05/02/2023 21:02 GMT+7

Lý Hoàng Nam không thể 'cứu' Việt Nam tại Davis Cup

Chiều 5-2, tuyển Việt Nam bước vào 3 trận đấu còn lại gặp Indonesia tại vòng play-offs Davis Cup nhóm 2 thế giới năm 2023. Nhưng sự xuất sắc của Lý Hoàng Nam vẫn không đủ giúp đội nhà tránh khỏi thất bại.

Lý Hoàng Nam không thể cứu Việt Nam tại Davis Cup - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam chơi xuất sắc tại Davis Cup - Ảnh: VTF

Ở ngày thi đấu đầu tiên vào hôm 4-2, tuyển Việt Nam và Indonesia hòa nhau 1-1 sau 2 trận đánh đơn. Trong đó, tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam có chiến thắng trước Anthony Susanto.

Ngày thi đấu thứ 2 bắt đầu với trận đánh đôi. Lý Hoàng Nam đã sánh đôi cùng Nguyễn Văn Phương để đối đầu cặp Rifqi Fitriadi/Christopher Rungkat. Đây là khởi đầu không quá thuận lợi của tuyển Việt Nam, khi hai tay vợt chủ nhà tỏ ra yếu thế. Họ dễ dàng thua chóng vánh sau 2 ván với các tỉ số 3-6, 3-6. Kết quả này đưa Indonesia vượt lên dẫn 2-1.

Lý Hoàng Nam lại mang đến hy vọng

Chỉ cần thắng ở trận đánh đơn tiếp theo, Indonesia sẽ giành thắng lợi chung cuộc. Mọi hy vọng của tuyển Việt Nam một lần nữa đặt vào tay Lý Hoàng Nam. Anh chạm trán với Fitriadi, tay vợt cũng đã tham dự trận đánh đôi trước đó.

Có vẻ như đã thấm mệt, nên hai tay vợt có nhiều pha xử lý không tốt. Dù vậy, cả hai đều thi đấu đầy quyết tâm. Trận đấu diễn ra giằng co, căng thẳng và cần tới 3 ván để phân định thắng bại.

Ở ván đầu, Hoàng Nam sớm bẻ break của Fitriadi. Sau đó, tay vợt của Indonesia bẻ lại 1 break, nhưng cũng nhanh chóng bị mất break trước kinh nghiệm của Hoàng Nam. Tay vợt của Việt Nam giành thắng lợi 6-4 ở ván đầu.

Tưởng chừng điều này sẽ giúp Hoàng Nam cho chiến thắng dễ. Nhưng ở ván thứ 2, Fitriadi có sự trở lại mạnh mẽ. Anh sớm bẻ break để dẫn 3-1. Đó cũng là bước ngoặt của ván đấu này, giúp Fitriadi giành thắng lợi 6-3 và cân bằng tỉ số trận đấu thành 1-1.

Diễn biến ở ván quyết định thật sự khiến hâm mộ Việt Nam phải hồi hộp. Hoàng Nam nhanh chóng giành break ở ngay bàn thứ 2. Tưởng chừng anh sẽ băng băng về đích thì ở ván quyết định khi đang dẫn 5-4, Hoàng Nam lại để Fitriadi bẻ break. Điều này khiến ván thứ 2 phải tiếp tục.

Hoàng Nam cầm giao bóng ở bàn 11 và giành thắng lợi 6-5. Tuy nhiên, khả năng anh bẻ break của Fitriadi ở bàn tiếp theo là không cao. Trận đấu đã sẵn sàng để bước vào loạt tie-break. Thế nhưng, tay vợt người Indonesia tỏ ra nôn nóng. Lý Hoàng Nam tận dụng rất tốt điều này để lật ngược tình thế, giành thắng lợi 7-5.

Đắc Tiến "lép vế" trước Rungkat

Kết quả này giúp Việt Nam quân bình tỉ số 2-2 và cuộc đối đầu cần tới trận đơn nam quyết định giữa Nguyễn Đắc Tiến và Christopher Rungkat. Ở tuổi 24, Đắc Tiến có được thể lực dồi dào, sung mãn hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật và kinh nghiệm của anh lại không thể sánh ngang với Rungkat năm nay đã 33 tuổi.

Tay vợt Việt Nam chỉ gây ra được đôi chút khó khăn cho Rungkat ở ván đầu. Đắc Tiến bẻ break để dẫn trước 3-1. Nhưng đối phương vẫn chơi đầy bình tĩnh và nhanh chóng bẻ lại break ở ngay bàn tiếp theo.

Sự giằng co không kéo dài được lâu. Đắc Tiến nhiều lần mắc lỗi ngay trong bàn giao bóng của mình. Cuối cùng thì anh bị Rungkat bẻ break để dẫn 5-4, rồi kết thúc ván thứ nhất với tỉ số 6-4.

Diễn biến ở ván thứ 2 không còn quá hấp dẫn. Đắc Tiến bước vào ván này với tâm lý nặng nề. Phía ngược lại, Rungkat với đẳng cấp vượt trội đã tận dụng thời cơ để khiến tay vợt Việt Nam không thể đáp trả.

Thế trận dễ giúp Rungkat giành thắng lợi "trắng" 6-0, qua đó kết thúc cuộc đối đầu này với tỉ số 2-0. Đồng thời, Indonesia giành thắng lợi chung cuộc 3-2 tại vòng Playoffs Davis Cup nhóm 2 thế giới năm 2023. Họ cũng giành quyền thi đấu chính thức ở nhóm 2 thế giới vào tháng 9.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam sẽ phải trở lại thi đấu ở nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Lý Hoàng Nam giữ lại hy vọng cho Việt Nam ở Davis CupLý Hoàng Nam giữ lại hy vọng cho Việt Nam ở Davis Cup

Ngày 4-2, Lý Hoàng Nam đánh bại Susanto giúp tuyển Việt Nam cân bằng tỉ số 1-1 trước Indonesia ở vòng play-offs Davis Cup nhóm 2 thế giới năm 2023 tại Bắc Ninh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên