23/03/2023 14:22 GMT+7

Hạ đối thủ người Úc, Lý Hoàng Nam thắng trận thứ 2 tại giải M25 Lucknow

Chiều 13-3, tại vòng 2 Giải M25 Lucknow diễn ra ở Ấn Độ, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng ấn tượng trước Ellis Blake (6-2, 3-6, 6-3).

Hạ đối thủ người Úc, Lý Hoàng Nam thắng trận thứ 2 tại giải M25 Lucknow - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam đang thi đấu ấn tượng tại Ấn Độ - Ảnh: FBNV

Ở giải lần này, Lý Hoàng Nam là hạt giống số 1. Tại vòng 1, anh đã có chiến thắng trước Dali Blanch với tỉ số 7-6, 6-3.

Lần này, trước Ellis Blake, mọi thứ diễn ra không quá thuận lợi với tay vợt Việt Nam. Ván thứ nhất, Lý Hoàng Nam sớm bẻ break của đối phương. Lợi thế sớm giúp anh thi đấu với tâm lý thoải mái. Anh tiếp tục bẻ thêm một break trong những bàn cuối để kết thúc ván đầu với chiến thắng 6-2.

Tuy nhiên ở ván 2, Ellis Blake lại cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, khả năng giao bóng của tay vợt người Úc trở nên lợi hại. Cũng nhờ đó, Blake sớm bẻ break và dẫn với cách biệt 4-2. Nỗ lực của Lý Hoàng Nam là không đủ để giúp anh lật ngược thế cờ ở ván này.

Ellis Blake giành thắng lợi ở ván 2 với tỉ số 6-3. Với việc trận đấu được quân bình, hai tay vợt cần thêm ván thứ 3 để định đoạt. Thế trận giằng co sớm diễn ra. Có thời điểm cả hai chơi đôi công khiến trận đấu khá hấp dẫn.

Nhưng vào lúc quyết định, Lý Hoàng Nam đã chứng tỏ đẳng cấp của mình. Anh giành break và kết thúc ván này với tỉ số là 6-3.

Giành chiến thắng có phần vất vả, tay vợt Việt Nam giành quyền lọt vào tứ kết. Anh sẽ đối đầu tay vợt chủ nhà Siddharth Vishwakarma. Trận đấu diễn ra vào ngày 24-3.

Từ đầu năm 2023, Lý Hoàng Nam đang có những kết quả không quá tốt. Do đó, việc thi đấu ở M25 Lucknow thuộc hệ thống ITF được xem là nhằm giúp anh lấy lại phong độ. Ngoài ra, đây cũng là giải để anh chuẩn bị hướng đến SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia.

Tại sao Lý Hoàng Nam rút khỏi SEA Games 32?Tại sao Lý Hoàng Nam rút khỏi SEA Games 32?

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ không tham dự SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên