18/08/2020 11:12 GMT+7

Vì sao HLV Park Hang Seo không triệu tập Văn Hậu vào đội tuyển U22 Việt Nam?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Dù vẫn ở lứa tuổi U22 nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu không được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U22 trong lần tập trung này. HLV Park Hang Seo cho biết Văn Hậu không được triệu tập vì đã khẳng định được năng lực ở đội tuyển quốc gia.

Vì sao HLV Park Hang Seo không triệu tập Văn Hậu vào đội tuyển U22 Việt Nam? - Ảnh 1.

Văn Hậu tập luyện trong màu áo CLB Hà Nội chiều 17-8 - Ảnh: Tư liệu TTO

Sáng 18-8, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp báo với truyền thông về đợt tập trung lần này của đội tuyển U22 Việt Nam.

Trước khi cuộc họp báo bắt đầu, HLV Park Hang Seo xin phép được phát biểu. HLV người Hàn Quốc cho biết rất lâu rồi ông không được gặp gỡ báo chí nên rất vui, vì thế sẽ cố gắng để trả lời tối đa các câu hỏi mà báo chí đặt ra.

HLV Park Hang Seo nói: "Hiện nay dịch COVID-19 tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp, nhiều khó khăn. Tuy nhiên do năm 2021 các đội tuyển phải thi đấu nhiều giải quan trọng năm nên phải tập trung U22 Việt Nam lúc này. Qua đây tôi gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, cơ quan y tế... đã cho phép và hỗ trợ chúng tôi tập trung. 

Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về y tế trong phòng chống COVID-19 của Chính phủ trong quá trình tập trung đội tuyển. Khi đội tuyển tập trung, ngày 16-8 chúng tôi đã được kiểm tra COVID-19 và tất cả  đều có kết quả âm tính. Các cầu thủ đủ sức khỏe để có thể tham gia vào quá trình tập luyện của đội tuyển".

Trước câu hỏi vì sao ông không triệu tập tuyển thủ Văn Hậu vào đội tuyển U22 Việt Nam lần này ? HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Văn Hậu đã về Việt Nam được 16 ngày và có quãng thời gian cách ly khá vất vả. Cậu ấy dù ở lứa tuổi U22 nhưng đã thể hiện năng lực ở đội tuyển quốc gia và được kiểm chứng hoàn toàn rồi.

Trong khi đó mục tiêu lần này của tôi là kiểm tra năng lực của các cầu thủ U22 chưa có cơ hội ra sân thi đấu nhiều ở V-League và giải hạng nhất quốc gia. 

Văn Hậu có sự trưởng thành rồi, thời gian qua cậu ấy ở châu Âu, về nước đi cách ly nên giờ cần có thời gian để gặp gia đình, CLB, thích nghi cuộc sống ở Việt Nam nên lần này không tập trung Văn Hậu vào đội U22 Việt Nam cũng không sao".


HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam âm tính với COVID-19 HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam âm tính với COVID-19

TTO - Tối 17-8, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết HLV Park Hang Seo, các thành viên ban huấn luyện và toàn bộ cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đều có kết quả âm tính sau khi được xét nghiệm COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên