22/07/2020 20:26 GMT+7

Việt Nam chưa chốt đội U22 tham dự bóng đá nam SEA Games 31

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - Quyết định độ tuổi nào tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 31 trên sân nhà dự kiến được quyết định vào tháng 11-2020.

Việt Nam chưa chốt đội U22 tham dự bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh 1.

U22 Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV SEA Games tổ chức trên sân nhà vào cuối năm sau - Ảnh: HỮU TẤN

Ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, chia sẻ vào chiều 22-7: "Về môn bóng đá nam, chúng tôi giao bộ phận chuyên môn xem xét lứa tuổi U nào tham dự. Tuy nhiên, chúng ta về cơ bản sẽ theo thông lệ các kỳ SEA Games trước. Nếu có thay đổi sẽ không làm ảnh hưởng tới cục diện môn bóng đá nam Đông Nam Á".

Hai kỳ SEA Games gần nhất, bóng đá nam là cuộc tranh tài của các đội U22, làm bàn đạp để các đội tuyển dự VCK U23 châu Á vào đầu năm sau (nếu có). Ở SEA Games 2019, nước chủ nhà Philippines cho phép mỗi đội bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Nếu giữ nguyên độ tuổi, các cầu thủ sinh từ năm 1999 trở về sau sẽ tham dự. Trong số này, những cầu thủ nổi bật nhất là hậu vệ Đoàn Văn Hậu, thủ môn Văn Toản từng tham dự SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo cũng đã có đợt tập trung ngắn hạn đội U22 Việt Nam đầu tiên vào đầu tháng 7-2020 và dự kiến có thêm các đợt tương tự vào đầu tháng 8, 9 và 10.

Về địa điểm tổ chức môn bóng đá nam, sân Mỹ Đình (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) sẽ là địa điểm tổ chức. Vòng bán kết và chung kết sẽ thi đấu ở sân Mỹ Đình. Trong khi đó, sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẽ tổ chức môn bóng đá nữ.

"Chúng ta có SVĐ Mỹ Đình to nhất, tốt nhất phía Bắc. Nếu không tổ chức ở đó thì khó khăn cho người hâm mộ theo dõi. Đó cũng là mong muốn của những người phụ trách chuyên môn", ông Trần Đức Phấn nói.

Trong ngày 22-7, Ban tổ chức SEA Games 31 đã kết thúc 5 phiên họp hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020.

Chủ nhà Việt Nam quyết định tổ chức 40 môn với tối đa 500 nội dung thi đấu. Trong số này, 4 môn được chọn ra từ 20 môn do các nước thành viên đề xuất.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên