28/11/2023 17:20 GMT+7

Vì sao HLV Kim Chi của đội nữ TP.HCM I bị phạt?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dựa vào băng hình để xử phạt HLV Kim Chi, vì lỗi tự ý kêu gọi cầu thủ đội nữ TP.HCM I dừng trận đấu.

Video sự cố trong trận đội nữ TP.HCM I - Than Khoáng Sản Việt Nam (1-0), vòng 4 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Nguồn: VFF Channel

Sự việc diễn ra vào chiều 26-11 trong trận đấu giữa đội nữ TP.HCM I và Than Khoáng Sản Việt Nam, vòng 4 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023.

Phút 86, trọng tài Vũ Văn Điển thổi phạt 11m cho Than Khoáng Sản Việt Nam sau khi Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM I) có động tác kéo người Nguyễn Thị Thúy trong vòng cấm.

Sau quyết định trên, ban huấn luyện đội nữ TP.HCM I có những phản ứng bên ngoài sân. Và sau đó tập trung toàn bộ cầu thủ đang thi đấu trên sân về phía cabin huấn luyện.

Trận đấu tạm dừng gần 4 phút. Khi trở lại, Dương Thị Vân đã không chiến thắng được thủ môn Trần Thị Kim Thanh trên chấm phạt đền. Than Khoáng Sản Việt Nam ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc 0-1 trước đội nữ TP.HCM I.

Với những diễn biến, sự cố đã xảy ra ở trận này, sáng 28-11, Ban kỷ luật đã quyết định phạt HLV Đoàn Thị Kim Chi 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu kế tiếp do "có hành vi cố tình làm gián đoạn trận đấu".

Ngay sau đó, vị HLV Kim Chi cũng đã làm đơn khiếu nại với giãi bày: "Bản thân tôi không muốn sự việc xảy ra giữa 2 đội như năm 2018 trên sân Thống Nhất nên tôi phải nhanh chóng ngăn chặn, chấn chỉnh thái độ thi đấu của các cầu thủ nhằm giúp các em nhanh chóng thi đấu trở lại.

Vì vậy, tôi yêu cầu các cầu thủ vào trước khu vực kỹ thuật của đội TP.HCM I (nơi vẫn thuộc phạm vi trong sân) để động viên, nhắc nhở các em bình tĩnh trở lại, cố gắng thi đấu, tránh những hình ảnh không đẹp gây ấn tượng xấu. Sau khi trao đổi nhanh 3 phút với các em, đội TP.HCM I đã tiếp tục trở lại sân thi đấu cho đến khi trận đấu kết thúc tốt đẹp".

Quyết định xử phạt và đơn khiếu nại của HLV Kim Chi - đội nữ TP.HCM I - Ảnh: Chụp màn hình

Quyết định xử phạt và đơn khiếu nại của HLV Kim Chi - đội nữ TP.HCM I - Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, án phạt dành cho HLV Kim Chi khả năng cao vẫn sẽ được giữ nguyên với giải thích thêm từ VFF: "Quyết định kỷ luật được xem xét dựa trên các báo cáo của giám sát trọng tài, giám sát trận đấu, tổ trọng tài và các băng hình liên quan.

Đặc biệt có đoạn băng ghi hình riêng (không phải băng quay trên sóng truyền hình) phản ánh rất rõ việc các cầu thủ CLB nữ TP.HCM I trên sân lúc đó hoàn toàn không có thái độ phản ứng gì. Họ chuẩn bị cho tình huống đội CLB Than Khoáng Sản Việt Nam đá phạt, nhưng đã bị HLV Kim Chi kêu gọi ra khỏi sân, ngừng thi đấu.

Theo luật thi đấu, chỉ có trọng tài mới có quyền dừng trận đấu. HLV không được phép dừng trận đấu khi không có sự cho phép của trọng tài".

Sau 4 vòng đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023, đội nữ TP.HCM I đang dẫn đầu với 10 điểm, hiệu số +10. Xếp ngay sau là đội nữ Hà Nội I cũng có 10 điểm nhưng hiệu số +9. Đội xếp thứ 3 và 4 cùng có 9 điểm lần lượt là Than Khoáng Sản Việt Nam và Phong Phú Hà Nam.

Lịch thi đấu vòng 5 ngày 29-11 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc:

14h30, sân PVF: Hà Nội I - Than Khoáng Sản Việt Nam

14h30, sân VYF 1: TP.HCM II - Phong Phú Hà Nam

14h30, sân VYF 3: Sơn La - Hà Nội II

17h, sân VYF 3: TP.HCM I - Thái Nguyên T&T

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia tăng tiền thưởngGiải bóng đá nữ vô địch quốc gia tăng tiền thưởng

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 tăng tiền thưởng ở nhiều hạng mục cá nhân và tập thể, nhằm khích lệ các CLB tham dự giải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên